Alistar Guide – Hướng dẫn chơi Alistar cách lên đồ vị trí hỗ trợ (sp)

Alistar Guide – Hướng dẫn chơi Alistar cách lên đồ Alistar vị trí hỗ trợ (sp)

Alistar là một vị tướng có thể nói là dễ dàng troll team nhất trong liên minh huyền thoại. Sở hữu bộ combo cực kỳ thú vị có thể khiến trận đấu trở nên vui nhộn và hài hước hơn rất nhiều các bạn có thể theo dõi clip liên minh huyền thoại hài hước để thấy được những pha bóp team khủng khiếp của Alistar. Tuy nhiên không phải nói thế thì đây là vị tướng phế nhé, Alistar sử hữu bộ combo cực khủng có thể cứu đồng đội hay mở combat cực tốt và là vị tướng hỗ trợ khá hot hiện nay. Tuy combo Alistar khá hay nhưng nhiều bạn vẫn chưa thể chơi tốt và combo chuẩn được vị tướng này dẫn đến bóp team và gây lên những pha hài hước liên minh không tưởng. Sau bài viết hướng dẫn chơi Alistar của cổng game việt chắc chắn rằng các bạn sẽ combo Alistar chuẩn hơn rất nhiều và sẽ trở thành một tay sp cứng trong team và dễ dàng leo rank lol tốt hơn. Chúng ta cùng đi phân tích điểm mạnh yếu của Alistar, cách chơi cách lên đồ Alistar và đặc biệt là cách combo Alistar sao cho chuẩn xác nhất.

Alistar1

Hướng dẫn chơi cách combo Alistar

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Trâu đó chính là ưu điểm lớn nhất của Alistar
  • Khả năng bảo kê, ép lane cho ad fam rất tốt
  • Sở hữu nhiều kỹ năng khống chế
  • Thích hợp với nhiều vai trò và tình huống

Nhược điểm

  • Combo khó sử dụng dễ gây ngược tác dụng
  • Lượng năng lượng tiêu tốn quá nhiều
  • Không thích với với nhiều ADC

Ngọc bổ trợ

bang ngoc bo tro Alistar

Bảng ngọc bổ trợ Alistar

Với 3 viên ngọc tím tăng vàng thì các bạn không cần phải lo lắng thiếu vàng lên đồ khi đi sp. Kèm theo đó là ngọc giáp và kháng phép phù hợp với vị tướng này

Bảng bổ trợ

bang bo tro alistar

Bảng bổ trợ Alistar

Sử dụng cách tăng kỹ năng này các bạn vừa cứng cáp vừa có tốc độ chạy để có thể lao vào combo đồng thời có giảm hồi chiêu rất tốt để quẩy trong đội hình địch kèm theo giáp để có thể trụ lâu hơn mà quẩy chứ nhỉ. Đồng thời đó khi tăng theo bảng bổ trợ Alistar này bạn sẽ có nhiều vàng để lên đồ, rất có ích cho vị trí sp khi không được fam.

Hướng dẫn nâng kĩ năng

tang ky nang alistar

Cách tăng kỹ năng này sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn và giúp ad bám trụ fam tốt hơn. Rất thích hợp khi bị đè đường hoặc đối phương là những tướng trên cơ lúc đầu. Chú ý là khi sử dụng E thì lính cũng được hồi máu dẫn đến đẩy cao đường đó.

tang ky nang alistar 2

Khi bạn trên cơ đối phương thì cách tăng này sẽ giúp bạn gây nhiều sát thương và sức ép hơn với địch.

Phép bổ trợ

toc bien kiet suc Phép bổ trợ tốt nhất hiện nay cho sp alistar không là một ngoại lệ

Hướng lên trang bị

trang bi cho alistar Khi bắt đầu thì các bạn mua thế này là ổn rồi nhé. Có thể thay thế Đồng xu cổ đại bằng khiên cổ vật cũng được, như thế Alistar sẽ trâu hơn nhưng bù lại sẽ không có mala để skill.

Loading...

cach len do alistar

Cách lên đồ Alistar ở vị trí sp chuẩn nhất với Bùa thăng hoa Hồng ngọc tỏa sáng và Dây chuyền Iron Solari

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi

Cách chơi alistar:

Đầu trận: Hãy đi trước mọi người, bởi kỹ năng Q của Alistar cực kỳ mạnh ở cấp 1 (1,5 giây làm choáng), để đi cắm mắt rừng đối phương, đi cướp bùa hay chống cướp bùa. Nếu không có gì xảy ra hãy giúp tướng đi rừng bên mình ăn bùa.
Cắm mắt là công việc quan trọng của mọi tướng hỗ trợ. Cắm mắt ở đâu không phải là 1 câu hỏi, hãy cắm bất cứ chỗ nào mà tướng đi rừng đối phương có thể đi qua, nếu bạn chưa biết hết những đường đó thì bạn chưa trải nghiệm đủ.
Khi lên cấp độ 2, hãy chủ động kiểm soát đường đi nhưng đừng đi quá mức. Cứ mỗi lần ADC đối phương lao lên ăn creep, hãy đá về, không cho ADC bên kia farm.
Hãy kêu đi rừng bên bạn xuống gank, vì Alistar sở hữu khá nhiều kỹ năng khống chế. Khi sử dụng combo W+Q, hãy áp sát để tận dụng kỹ năng nôi tại cũng như các đòn đánh thường. Với việc bộ kỹ năng cần nhiều năng lượng, việc mang trong mình 1 số Bình năng lượng là 1 ý tưởng hay.

Giữa trận: Cùng với đồng đội kiểm soát bản đồ và các mục tiêu, cắm mắt rừng đối phương, phá mắt đối phương ở khu vực rồng, luôn có trong mình những con mắt tím để có thể làm điều đó. Ngoài ra, cũng phải để ý thời gian xuất hiện của các bùa bên mình mà bảo vệ.
Trong khoảng thời gian này, bạn nên hoàn thiện các trang bị quan trọng, nhất là giầy cơ động, vì bạn có thể là shot-caller của team, người đưa ra quyết định cho team. Chỉ cần combo trúng 1 trong các đối tượng quan trọng của đối phương (như ADC, AP) thì phần thắng giao tranh thuộc về team bạn khá cao.

Cuối trận: Cứ tiếp tục các mục tiêu của giữa trận đến khi thắng. Kiểm soát khu vực Baron, cắm mắt kiểm soát tầm nhìn và bắt lẻ đối phương. Trong khoảng thời gian này, chỉ cần 1 combo hoàn hảo, bạn có thể kết thúc trận đấu ngay tức thì.

Một số combo cơ bản của Alistar, xếp theo độ khó tăng dần:

+ Tốc biến – Q – W: Đẩy đối thủ về phía đồng đội/trụ.
+ W – Tốc biến – Q: Tạo bất ngờ cho đối phương, trong lúc W có thể tốc biến, sẽ tốt hơn là tốc biến trước rồi W – Q. Ngoài ra có thể tạo được những pha mở combat đẹp bằng cách gom người đi đầu về phía 4 người phía sau.
+ W – Q: Combo dùng để mở giao tranh khi đối phương trong tầm của W.
+ Tốc biến – W – Q: Không khuyến khích dùng combo này vì khả năng thành công rất thấp.
. Hướng dẫn cách dùng combo W-Q của Alistar: Khi đối phương nằm trong tầm sử dụng W của Alistar, dùng liên tiếp 2 kỹ năng W+Q lên đối phương (thời gian cách nhau giữa lần nhấn phím là <0.5 giây). Để thuần thục chủ yếu là canh khoảng cách của bạn với đối phương, nhiều lúc bạn sẽ thấy vài người chơi Alistar tự nhiên dùng Ngiền nát thì có thể họ đã hụt combo. Hãy tập với máy trước.

P/s: Với combo alistar là combo W+Q thì các bạn sử dụng bí quyết của một game thủ đã thành thạo Alistar từ hồi mới chơi liên minh nhé. Bạn cần bỏ phím tắt hoặc chuyển về bán kính niệm thì mới có thể combo nhuần nhuyễn,với người kinh nghiệm chơi lâu thì ko cần nhưng với ai mới làm quen thì cần phải làm điều này,