Anivia Guide – Hướng dẫn chơi Anivia cách lên đồ solo mid

Anivia Guide – Hướng dẫn chơi Anivia và cách lên đồ Anivia solo mid

Anivia là một trong những tướng khó chơi bậc nhất liên minh huyền thoại. Là một trong số ít những tướng max độ khó thì Anivia thường được ít game thủ sử dụng bởi chỉ một số ít game thủ mới có thể sử dụng tốt vị tướng này. Tuy nhiên đâu phải thế mà không có người chơi Anivia đâu, chính vì chơi được Anivia rất khó nên cũng rất nhiều game thủ luyện tập và chơi được rất tốt vị tướng này và khi đã chơi tốt thì Anivia thật sự là một cơn ác mộng thật sự. Các bạn cần phải hiểu là càng khó thì càng hay và càng nhiều thứ để chúng ta khám phá. Hướng dẫn chơi Anivia sau đây sẽ đi tìm hiểu và tìm cách chơi cách lên đồ cho Anivia tốt nhất để các bạn có thể vững tin cầm Anivia solo mid mà không làm gánh nặng cho team. Chúng ta cùng nhau đi phân tích điểm mạnh điểm yếu của cô nàng Anivia Phượng Hoàng Băng này

Anivia

Hướng dẫn chơi Anivia solo mid

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Là vị tướng có khả năng dồn sát thương cực lớn trong liên minh huyền thoại
  • Khả năng dồn sát thương trong combat lớn, kèm theo lợi thế tay dài

Nhược điểm

  • Khó chơi bậc nhất trong liên minh huyền thoại
  • Khá yếu vào giai đoạn đầu và chỉ mạnh khi đã trang bị một số iteam nhất định

Ngọc bổ trợ

Bảng ngọc bổ trợ Anivia solo mid

Bảng ngọc bổ trợ Anivia

Bảng ngọc bổ trợ cơ bản của pháp sư đường giữa là thích hợp cho Anivia. Các bạn không cần sử dụng thêm bảng ngọc nào khác cả.

Bảng bổ trợ

bang bo tro anivia

Bảng bổ trợ anivia

Bảng bổ trợ 21-0-9 thiên về sát thương phép sẽ giúp khả năng dồn sát thương phép của Anivia tốt hơn rất nhiều. Bảng bổ trợ này cũng khá tốt cho các pháp sư đường giữa

Hướng dẫn nâng kĩ năng

cach tang ky nang anivia

Cách tăng kỹ năng cho anivia

Cách tăng kỹ năng của Anivia gần giống như cách tăng kỹ năng của cassiopeia và rất nhiều bạn nghĩ rằng kỹ năng Quả cầu băng (Q) mới là sát thương chính của Anivia nhưng thật ra thì không phải như thế, đây là kỹ năng định hướng và khá chậm nên rất khó trúng. Chính vì thế thì Tê Cóng (E) mới là kỹ năng chúng ta cần phải max trước. Tường băng (W) là kỹ năng không gây sát thương thì nếu đi mid các bạn có thể lấy ở lv 8 hoặc lv 3 các bạn có thể lấy 1 điểm trước utimate Bão Tuyết (R) lấy đúng lelvel . Nhưng mình khuyên các bạn lấy kỹ năng Tường băng W ở level 8 vì sao thì tý nữa mình sẽ nói rõ ở cách chơi Anivia.

Phép bổ trợ

toc bien thieu dot Phép bổ trợ cho các pháp sư solo mid như Anivia

Hướng lên trang bị

cach len do anivia

Loading...

Anivia rất yếu ở giai đoạn đầu game lên các bạn mua thế này để có thể bám trụ tốt hơn nhé. Chú ý là không nên chơi khô máu nhé vì lượng sát thương của Anivia lúc đầu rất ít và khó gây sát thương.

cach len do anivia 2

Hướng lên trang bị có lẽ là rất tốt cho anivia với một chút máu kèm theo giáp của Gậy trường sinhĐồng hồ cát. Với vị tướng không có kỹ năng chạy thì Gậy trường sinh các bạn cố gắng lên trước để có thể trụ lậu hơn trong các cuộc ganh của rừng đối phương hoặc trong combat. Mũ phù thủy thì không thể thiếu dù bạn lên theo kiểu gì đi nữa ngoài trường hợp bạn lên đồ Anivia theo hướng AD @@. Giáp thiên thần là món đồ phòng thủ tốt nhất rồi không cần phải bàn cãi nữa nội tại hồi sinh của Giáp thiên thần kết hợp với nội tại Tái Sinh thì còn gì tốt hơn?

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi Anivia

Cách chơi Anivia solo mid tốt nhất

Giai đoạn đi đường: Cách chơi Anivia khi solo mid đó chính là thủ trụ fam hòa để kiếm lính chứ không nên hổ báo chơi khô máu với đối phương vì Anivia lúc đầu trận rất là yếu, chỉ khi đã có đủ đồ thì khi ấy Anivia mới tỏa sáng được. Chính vì lúc đầu chơi thủ hòa nên kỹ năng Tường băng (W) không gây sát thương các bạn nên tăng ở level 8 khi ấy đi ganh kết hợp với các tướng khác thì skill này mới hữu dụng hơn bao giờ hết. Tường băng (W) có thể chặn hướng đi của địch nên có thể chạy trốn khi ganh hoặc chặn đường thoát thân của địch, nhiều bạn thắc mắc là sao không tăng 1 điểm để tránh rừng bên kia ganh thì mình cũng nói luôn đó là do cách chơi ở đây của Anivia lúc đầu là thủ trụ fam hòa nên tăng thì cũng không tác dụng là mấy đâu mà hãy tăng vào skill quan trọng hơn bởi thủ trụ fam hòa thì rừng bên kia cũng chẳng muốn ra chăm sóc mình đâu, tuy nhiên nếu bạn trên cơ đối phương như mid họ là tướng tay ngắn hoặc kỹ năng thấp hơn bạn thì bạn nên tăng để khi ép lane hoặc rừng mình ganh thì lúc này skill này sẽ có tác dụng rất lớn. Đặc biệt hơn nữa thì khi bị rừng địch ganh thì bạn vẫn còn cơ hội thoát thân với tốc biến hoặc nội tại Tái sinh của mình.

Combat tổng: Bạn hãy sử dụng Utimate Bão tuyết (R) sao cho trúng nhiều kẻ địch nhất và hãy sử dụng Quả Cầu Băng (Q) kết hợp với Tê Cóng (E) liên tục khi ấy bạn gần như đã hoàn thành trách nhiệm AP của mình, sử dụng bồi thêm Tường băng (W) nếu kẻ địch trốn chạy hoặc bên mình thua combat mà có kẻ địch áp sát bên mình (lúc này thì cố gắng cứu AD càng tốt). Chú ý là sử dụng Tường băng (W) không hợp lý sẽ dẫn đến bóp đồng đội và cả team thua ngược đấy nhé. Ví dụ như đang truy đuổi tướng địch mà bạn Tường băng (W) không đúng chỗ thì thôi rồi cả team ngậm ngùi nhìn tướng địch đi xa.

Điều đặc biệt các bạn cần chú ý nữa là Tê Cóng (E) gây gấp đôi sát thương nếu như đối phương vừa chịu ảnh hưởng từ Quả Cầu Băng (Q) hay Bão Tuyết (R) hãy cố gắng sử dụng Tê Cóng (E) sao cho hiệu quả nhất nhé

Combo Anivia: Combo của anivia thường có những combo sau đây: Q+E+R+W+E hoặc R+W+E+Q+E và để sử dụng combo này thì các bạn cần phải luyện tập khá nhiều đó.