Ashe Guide – Hướng dẫn chơi Ashe cách lên đồ Ashe AD

Ashe Guide – Hướng dẫn chơi Ashe cách lên đồ Ashe AD

Ashe là vị tướng có thể nói là khá dễ chơi so với các vị tướng khác trong liên minh huyền thoại. Là một vị tướng có thể nói là đầu tiên mà các bạn sẽ được tiếp cận khi bắt đầu chơi liên minh với những kỹ năng cơ bản nhất. Ashe nếu người nào mới chơi dota chuyển sang chơi liên minh huyền thoại thì có lẽ sẽ có một cảm tưởng đó là khá giống với traxex dota. Nói là khá dễ chơi là cái cách cảm nhất cái cách tiếp xúc với một vị tướng có giá 450 thế thôi chứ để đạt được trình độ cầm Ashe cân team thì phải phải còn luyện tập và cần phải có khá nhiều kỹ năng mới có thể làm được đó. Với bộ kỹ năng thiên về làm chậm thì ashe thật thích hợp với những pha thả diều và truy đuổi đối thủ, kèm theo đó là Utimate mở combat cực tốt toàn bản đồ sẽ là quá sớm để nói vị tướng này là phế. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chơi ashe và cách lên đồ cho vị tướng này sao cho thích hợp và để các game thủ chê Ashe cảm thấy mình đã nhầm nhé.

Ashe_0

Cách lên đồ Ashe tốt nhất hiện nay

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Nhiều hiệu ứng làm chậm dễ dàng thả diều khi solo
  • Mở combat tốt với Utimate xuyên bản đồ
  • Dễ chơi với người mới bắt đầu
  • Fam nhanh với hiệu ứng thêm vàng khi tiêu diệt lính

Nhược điểm

  • Không có skill chạy trốn, khi bị đối phương bắt lẻ thì xác định đếm số
  • Cần phải kết hợp với tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt

Ngọc bổ trợ

bang ngoc bo tro ashe

Bảng ngọc bổ trợ Ashe

Bảng ngọc bổ trợ Ashe thì rất đơn giản với bảng ngọc cơ bản của AD các bạn tham khảo bảng ngọc trên nhé.

Bảng bổ trợ

bang bo tro ashe

Bảng bổ trợ ashe

Hướng dẫn nâng kĩ năng

tang ky nang ashe

Hướng dẫn tăng kỹ năng ashe

Phép bổ trợ

toc bien hoi mau Phép bổ trợ cho các vị tướng ADC

Hướng lên trang bị

cach len do ashe

Loading...

Mặc dù đã bị nef đi khá nhiều nhưng Dao điện Stactikk vẫn là trang bị hoàn hảo cho Ashe kèm theo đó là Vô cực kiếm 1 món hút máu và 1 món xuyên giáp cuối cùng đó là một món đồ phòng thủ. Tùy trường hợp các bạn có thể thay đổi để có thể phù hợp với trận đấu nhất ví dụ team họ có nhiều tank máu thì Gươm vô danh sẽ tốt hơn nhiều so với huyết kiếm.

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi

Đi đường: Các bạn tập chung vào last hit lính để tránh đẩy cao lính bởi Ashe không có skill chạy trốn nên việc đẩy cao lính là quá nguy hiểm khi rừng team bạn ganh. Các bạn chỉ tập chung vào fam và đợi rừng mình ganh nhé, chú ý là phải ping bảo sp không đẩy linh lên cao mà hãy tập chung bảo kê cắm mắt cho bạn fam cho tốt, lúc này bạn hãy dùng Ưng Tiễn (E) nếu cảm giác thấy rừng bên kia ganh thì sử dụng luôn nhé, có thể nó sẽ giúp bạn sống sót đấy. Khi lên được Dao điện Stactikk thì lúc này bạn sẽ cứng hơn rất nhiều rồi đấy, khi kết hợp dao điện với nội tại chí mạng phát đánh đầu tiên của Ashe thì thôi rồi “thốn” phải biết. Khi có rừng ganh thì kết hợp đánh thường Băng Tiễn (Q) để làm chậm kèm theo Thất Tiễn Xạ (W) để làm chậm đối phương.

Giao tranh: Đây chính là lúc mà các game thủ của chúng ta thường mắc sai lầm nhất khi đánh Ashe. Rất nhiều bạn chủ quan không quan sát nên dễ bị chết luôn tại trận mà chưa hề gây ra sát thương lên team địch. Lúc này bạn bình tĩnh nhìn xem team bạn đã đủ người hay chưa nếu thiếu những sát thủ máu mặt thì hãy sử dụng Ưng Tiễn (E) vào những khu vực mà sát thủ bên họ có thể đứng đó chờ thời cơ. Nếu đối phương đã đầy đủ đội hình thì bạn cần phải chọn vị trí thích hợp để không bị đối phương tiêu diệt. Cố gắng đứng lui về sau đội hình vừa đủ để vừa không bị tiếp cận vừa có thể gây sát thương lên team địch, cố gắng đứng gần sp của mình càng tốt với kiệt sức và kỹ năng bảo kê cho ad thì càng đứng gần sp cơ hội sống sót của bạn càng cao (miễn dịch với các sp đồng đoàn nhé). Sử dụng liên tục Thất Tiễn Xạ (W) cùng đánh thường kết hợp kỹ năng bật tắt Băng Tiễn (Q) để gây sát thương tối đa lên team địch. Với Utimate Đại Băng Tiễn (R) các bạn cần chọn thời điểm thích hợp để tung ra ngay lúc đầu hoặc khi đối phương áp sát mình. Với Utimate này thì khi các bạn tung ra ngay lúc đầu sẽ giúp team chủ động hơn khi combat với địch và có thể làm tê liệt nhiều mục tiêu quan trọng bên địch.

Trên đây là sơ qua cách chơi Ashe ở vị trí AD chúc các bạn có thể cầm tốt mọi tướng ở mọi vị trí để có thể chơi tốt trong các trận đấu và leo rank tốt hơn