Blitzcrank Guide – Hướng dẫn chơi Blitzcrank cách lên đồ SP

Blitzcrank Guide – Hướng dẫn chơi Blitzcrank hỗ trợ và cách lên đồ Blitzcrank SP

Blitzcrank – người máy hơi nước một vị tướng có thể nói là khó chịu nhất đường dưới liên minh huyền thoại. Với khả năng kéo đối thủ từ xa lại gần sau đó hất tung kèm theo Utimate hồi chiêu cực nhanh thì Blitzcrank hiện đang là vị tướng hỗ trợ hot nhất ở việt nam thời điểm nay. Thử tưởng tượng khi bất chợt bạn bị lôi vào vòng vây địch và bốc hơi trong vòng 1 nốt nhạc thì team bạn sẽ như thế nào? chưa hết từng người từng người một dần dần bị kéo ra một chỗ và bị hội đồng, thật sự là đáng ghét đấy nhỉ. Là một vị tướng với những pha hack não đối phương thần thánh thì Blitzcrank thật sự đáng để chơi và để giới thiệu. Ở đây cổng game việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Blitzcrank và cách lên đồ Blitzcrank  sao cho hợp lý và tốt nhất và mong rằng với bài hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại này các bạn sẽ cầm tốt Blitzcrank để có những pha hack não đi vào huyền thoại.

Blitzcrank

Hướng dẫn chơi Blitzcrank

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Khả năng gây đột biến lớn có thể khiến team bạn AFK tại trận
  • Khả năng bắt lẻ trong combat cực cao khiến đội bạn có thể combat thiếu người
  • Tốc độ chạy nhanh kèm theo Utimate hồi chiêu nhanh gây sát thương lớn
  • Có thể gây áp lực lớn ở đầu trận

Nhược điểm

  • Phụ thuộc quá nhiều vào may mắn nói cách khác game thủ gọi là hack não
  • Thời gian hồi chiêu Q khá lâu dẫn đến kéo hụt thì gần như nghỉ ăn

Ngọc bổ trợ

bang-bo-tro-blitzcrank-sp

Bảng bổ trợ Blitzcrank sp

Đây là một bảng ngọc cho sp với ngọc tím thiên về tăng vàng giúp cho Blitzcrank có thể vững hơn về cuối trận. Với Blitzcrank có rất nhiều cách xây dụng bảng ngọc khác nhau. Các bạn có thể chơi bảng ngọc như trên hoặc có thể thiên về sát thương vật lý thì Blitzcrank sẽ trở thành một máy đấm thật sự hoặc có thể chơi thiên về sức mạnh phép thuật với bộ skill cực mạnh của mình. Xây dụng bảng ngọc như nào thì dựa trên cách chơi của bạn. Bạn lựa chọn giữa Blitzcrank Ad hay Blitzcrank Ap đó là cách chơi của bạn. Hãy tìm cho mình một lối đi riêng một phong cách lên đồ mà chính bạn chứ không phải ai đó (kể cả cổng game việt luôn) hướng dẫn cho bạn.

Bảng bổ trợ

bang bo tro Blitzcrank

Bảng bổ trợ cho Blitzcrank

Cứng cáp kèm theo đó là tốc độ di chuyển + vàng + giảm hồi chiêu còn gì tốt hơn cho vị trí hỗ trợ này với Blitzcrank bảng bổ trợ này là rất tốt

Hướng dẫn nâng kĩ năng

tang ky nang blitzcrank

Hướng dẫn tăng kỹ năng Blitzcrank

Chúng ta sẽ tăng max kỹ năng Bàn tay hỏa tiễn (Q) để có thể giảm tối đa thời gian hồi chiêu cho kỹ năng này. Kèm theo đó là việc tăng đồng đều 2 kỹ năn Tăng tốc (W)Đấm bốc (E) Utimate R Trường Điện Từ lấy theo level

Phép bổ trợ

toc bien kiet suc Phép bổ trợ cho vị trí sp và với Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ thì đây là phép bổ trợ tốt nhất

Hướng lên trang bị

cach len do Blitzcrank

Loading...

cach len do Blitzcrank 2

Tùy trận đấu hoặc tùy cách chơi mà các bạn lựa chọn lên đồ theo 1 trong 2 cách trên nhé.

cach len do Blitzcrank 3 cach len do Blitzcrank 4 cach len do Blitzcrank 5

Một số thiên hướng lên đồ cho Blitzcrank các bạn có thể tham khảo và tìm cho mình cách lên đồ tốt nhất cho từng trận đấu. Mỗi trận sẽ có cách lên đồ riêng và cách chơi riêng dựa vào đối phương là ai và trận đấu đó như thế nào. Và trong một trận đấu cung có thể cần phải thay đổi cách lên đồ để phù hợp hơn với trận đấu nên việc lên đồ cho tướng như nào đều phụ thuộc hết vào kỹ năng của các bạn chứ ở đây mình chỉ gợi ý những món đồ tốt nhất cho bạn mà thôi. Có thể món đồ này rất tốt trong trường hợp này nhưng có thể với trận đấu của các bạn món đồ ấy lại không phát huy được hết khả năng, chúc các bạn có thể lên đồ hợp lý trong từng trận đấu.

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi Blitzcrank

Cách chơi Blitzcrank trong trận đấu

Đi đường: Blitzcrank khá khó chịu lúc đầu nên các bạn cần phải gây áp lực tốt nhất khi bắt đầu trận. Hãy sử dụng Bàn tay hỏa tiễn (Q) để gây áp lực và có thể kéo trúng đối phương thì càng tốt, có thể sẽ có mạng cho đồng đội của mình đó. Đánh Blitzcrank gần giống như một canh bạc mà chỉ có lợi cho Blitzcrank  mà thôi kéo trúng thì gần như đối phương sẽ đếm số hoặc còn ít máu chạy về. Tuy nhiên nhiều trường hợp có thể bạn sẽ kéo đối phương vào để đối phương tiêu diệt ADC bên mình. Cố gắng lúc này gây áp lực càng nhiều càng tốt để AD bên mình sẽ thoải mái fam và bên họ thì sẽ không thể fam được, như thế bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một SP chuẩn khi đi dường rồi đấy. Còn nữa là khi đi đường bạn hãy chú ý xem AD bên kia gà hay pro để mình có thể điều chỉnh cách kéo và hack não được đối phương sau này. Khi có Utimate R thì các bạn cần chọn chỗ đứng sao cho hợp lý để tránh gây khó dễ cho AD bên mình với nội tại của Utimate này.

Giao tranh tổng: Vẫn đơn giản là kéo đối phương team và cùng team đập cho hắn một trận ra trò. Khi kéo các bạn có thể bật Tăng tốc (W) hoặc bùa thăng hoa lên để có thể áp sát đối phương hơn hoặc các bạn có thể áp sát đối phương đấm lên rồi Giật Utimate Trường Điện Từ (R) khi đối phương chưa chết chạy trốn thì mới sử dụng Bàn tay hỏa tiễn (Q) để kẻ địch không còn cơ hội sống sót. Hoặc bạn có thể lao vào giữa team địch Giật Utimate R câm lặng cả team rồi Đấm bốc (E) (E rồi R hoặc R đến E đều được nhé)AD đối phương nhằm gây tối đa sát thương lên AD bên họ đồng thời có nghĩa là bạn đã hạn chế được khá nhiều sát thương lên team mình rồi đấy. 

Combo Blitzcrank

Blitzcrank có những combo sau đây các bạn sử dụng phù hợp với tình huống nhé:

Q+E+R+W + đánh thường

W+E+R+Q + đánh thường

Combo cuối là Tốc biến Q+E+R+W + đánh thường đây là combo hack não đối phương nhất và gây bất ngờ nhất khiến đối phương không kịp trở tay. Nhưng mà combo hụt thì các bạn biết hậu quả rồi đấy mất cả tốc biến và có thể mất luôn cả tính mạng nữa.

Đây chỉ là bài viết mang tính hướng dẫn chơi Blitzcrank cơ bản nhất. Bài viết còn nhiều thiếu sót các bạn comment ở dưới để mình điều chỉnh sao cho hợp lý nhé.