Cách khắc chế Nasus tướng khắc chế Nasus

Cách khắc chế Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc và điểm qua một số vị tướng khắc chế Nasus tốt nhất

Nasus là vị tướng có khả năng tăng sức mạnh vô tận dựa vào khả năng ăn lính và hạ gục mục tiêu của mình. Như các bạn đã biết nếu để Nasus thoải mái ăn lính thì về cuối game vị tướng này không khác gì một vị thần với sức chống chịu và lượng sát thương cực lớn, chính vì thế việc khắc chế Nasus là câu hỏi khá lớn đối với các game thủ khi phải đối đầu với vị tướng này. Nasus nhìn chung là vị tướng công thủ toàn diện nhưng lại có rất nhiều điểm yếu để các bạn khai thác, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách khắc chế Nasus ngay sau đây nhé.

Nasus

Vai trò và vị trí của Nasus

  • Vai trò: Đấu sĩ đỡ đòn
  • Vị trí: Đường trên

Nasus chỉ mạnh khi được ăn lính, chính vì thế vị tướng này thường có xu hướng đi đường trên và với lượng sát thương về cuối game Nasus chỉ cần lên các món trang bị giảm hồi chiêu kết hợp tăng sức chống chịu.

Cách khắc chế Nasus

Nasus là tướng khá yếu ở giai đoạn đầu và thường có xu hướng ôm trụ farm hòa. Nếu để Nasus thực hiện được ý đồ này là bạn đã thua trong kèo đấu này rồi đấy. Hãy liên tục cấu máu và ép Nasus không được farm và phải farm trong trụ để bị mất lính.

Nasus chỉ có kỹ năng Lão Hóa khiến bạn bị làm chậm và không có kỹ năng khống chế cứng. Nếu có thể hãy khô máu với Nasus ngay giai đoạn đầu của trận đấu.

Loading...

Khả năng hồi phục của Nasus là rất lớn kết hợp với chiêu cuối thì Nasus rất mạnh hãy hạn chế tay đôi với Nasus khi hắn đã có chiêu cuối và chỉ lao lên khi có đồng đội hoặc chắn chắn về phần thắng.

Trong giao tranh đừng để Nasus có thể áp sát bạn, hãy sử dụng phương pháp bắn và chạy rất tốt để khắc chế vị tướng có tầm đánh ngắn như Nasus.

Sử dụng tướng khắc chế Nasus

Teemo: Là vị tướng có tầm đánh dài lại có thể liên tục vừa đánh vừa chạy, Teemo là vị tướng rất thích hợp để đối đầu với Nasus, chưa kể đến việc rút máu theo thời gian hay khả năng đặt bẫy của Teemo vô cùng bá đạo.

Riven: Riven là vị tướng có khả năng khống chế cao, gây sát thương mạnh cùng khả năng tạo giáp tốt. Nasus khi gặp Riven sẽ khó lòng có thể ăn lính và thường phải ôm trụ để farm.

Garen: Garen là tướng thích hợp với người chơi hổ báo và có xu hướng ép đường đối phương. Nasus gặp Garen thì chúng ta có thể nói là “tắt điện”.

Darius: Kèo đấu Darius và Nasus thì không cần phải bàn nhiều. Không hề có cửa cho Nasus ở kèo đấu này.

Pantheon: Khả năng cấu máu cực tốt và khả năng khống chế sẽ khiến Nasus khó lòng có thể ăn lính và thường rất thọt trong giai đoạn đầu.

Nasus rất mạnh về cuối game nhưng lại vô cùng yếu ở giai đoạn đi đường, việc các bạn cần làm là chọn những vị tướng có khả năng khống chế, gây sát thương sâu hoặc tầm đánh dài thì sẽ hoàn toàn khắc chế được Nasus. Ngoài những tướng giới thiệu trên vẫn còn rất nhiều tướng có thể khắc chế Nasus tốt như Rumble, Renekton, Fiora, Ryze… các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp cho trận đấu.