Cách khắc chế Vayne tướng khắc chế Vayne

Khắc chế Vayne những điều cần biết về vị tướng này và những tướng khắc chế Vayne tốt trong liên minh huyền thoại.

Như các bạn đã biết sát thương chuẩn là sát thương nguy hiểm nhất trong liên minh huyền thoại (sát thương bỏ qua giáp) và Vayne chính là vị tướng có lượng sát thương chủ yếu gây ra là sát thương chuẩn. Là vị tướng chuyên để trị các vị tướng Tanker có lượng giáp cao, Vayne với lượng sát thương chuẩn của mình có thể khiến các Tanker cứng cáp nhất phải dè chừng. Vayne là một vị tướng có thể nói là hơi khó chơi và có thể gánh đồng đội rất tốt chính những điều này khiến cho Vayne thường được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng như một vị tướng tủ của mình. Đã có nhiều cái tên gắn liền với vị tướng Vayne này như Gosu, Imp, Deft… họ đã sử dụng Vayne rất tốt và khiến cho đội bạn tan nát hoàn toàn. Ở máy chủ Việt Nam thì Vayne thường được các game thủ có kỹ năng cao sử dụng và khiến vị tướng này trở thành cái tên vô cùng hot cho vị trí xạ thủ. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn có thể khai thác điểm yếu của vị tướng này để có thể khắc chế được Vayne nếu gặp trong các trận đấu liên minh huyền thoại.

Vayne

Vai trò và vị trí của Vayne

  • Vai trò: Xạ thủ
  • Vị trí: Đường dưới

Vayne là vị tướng có sát thương chủ yếu là sát thương vật lý kèm sát thương chuẩn, với tầm đánh dài Vayne thường được sử dụng dưới vai trò là xạ thủ chính trong đội hình.

Loading...

Khắc chế Vayne

Vayne có thể bắn bạn dính vào vách đá kèm theo hiệu ứng khống chế, hãy cẩn trọng khi đứng gần vách đá mà chiến đấu với Vayne.

Vayne là vị tướng khá mỏng manh nhưng lại có sát thương cao, chính vì thế tập chung sát thương hạ gục vị tướng này nên được ưu tiên hàng đầu trong trận đấu.

Khi Vayne sử dụng kỹ năngNhào Lộn trong thời gian sử dụng chiêu cuối sẽ được tàng hình, việc sử dụng mắt tím là điều cần thiết nếu không muốn Vayne có thể tự do gây sát thương.

Sử dụng tướng khắc chế Vayne

Caitlyn: Với tầm đánh cơ bản và khả năng cấu máu cực tốt của Caitlyn có thể đè đường Vayne cực tốt, khi đã bị thua đường thì về cuối Vayne sẽ không đáng sợ cho lắm.

Quinn: Với khả năng tay đôi cực tốt và khả năng giảm tầm nhìn của đối phương thì Quinn sẽ khiến Vayne luôn luôn ở thế bị động. Ngoài ra khả năng truy đuổi của Quinn thì không cần phải bàn cãi.

Graves: Khả năng dồn sát thương của Graves sẽ khiến vị tướng có lượng máu ít ỏi như Vayne phải dè chừng và có thể lên bảng đếm số bất cứ lúc nào.

Varus: Giống như Caitlyn thì Varus có khả năng cấu máu đè đường cực tốt, ngoài ra với chiêu cuối của mình sẽ khiến Vayne khó lòng có thể nhào lộn theo ý thích được.

Tristana: Khả năng farm cháy máy cùng bộ kỹ năng dồn sát thương của mình thì Tristana sẽ khiến Vayne phải vô cùng khó khăn khi đối đầu.