Draven Guide – Hướng dẫn chơi Draven cách lên đồ Draven

Nói đến ad cân team có lẽ người ta sẽ nhắc ngay đến Draven – Đao phủ kiêu hùng với những chiếc rìu trên tay và khả năng cân team bá đạo của mình. Một khi anh chàng này có đủ đồ và có một sp chuẩn bên cạnh có thể bảo kê tốt cho anh chàng Draven này thoải mái quăng rìu. Với những game thủ chuyên nghiệp hay những game thủ biết điều khiển rìu thì việc càn quét team địch là không có gì khó khăn cả và có thể một mình cần 3 cần 4 bình thường. Tuy nhiên với những game thủ mới chơi thì vị tướng này quả thật rất khó sử dụng. Rất nhiều game thủ pick Draven vào nhưng rồi không biết bắt rìu và thường bị đối phương bắt bài dẫn đến bị mất rìu và thường sẽ bị thọt nặng và trở thành gánh nặng cho team mình. Vậy để làm sao có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này thì mời các bạn cùng cổng game việt phân tích bài viết dưới đây nhé. Tuy nhiên trước khi đi vào hướng dẫn thì các bạn đọc qua truyền thuyết về anh chàng đao phủ Draven này nhé.

Truyền thuyết

Chẳng giống như người anh Darius của mình, đối với Draven một chiến thắng nơi chiến trường chẳng bao giờ đủ để thỏa mãn bản thân. Hắn khát khao sự công nhận, những tiếng hoan hô, và sự vinh quang. Ban đầu hắn tìm kiếm sự vinh danh bản thân trong quân đội Noxus, nhưng mọi chuyện chẳng hề diễn tiến theo như mong đợi. Hắn đành phải chuyển sang bên nhà ngục để chia sẻ cái ”Draven” với cả thế giới. Và chính tại đấy hắn đã đạt được ước mơ của mình bằng cách biến những vụ xử trảm trở thành những buổi trình diễn thật hoành tráng, thu hút hàng tá khán giả.

draven

Hướng dẫn chơi Draven – Đao phủ kiêu hùng

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương cực kì lớn với chiếc rìu trên tay kèm theo kỹ năng khống chế và tăng tốc khiến đối phương cầm chắc cái trên khi nằm trong tầm đánh của tên đao phủ này
  • Fam nhanh với nội tại Liên minh Draven
  • Cân team là chuyện thường nếu lên đồ Draven đúng cách. Khi solo ít ad nào có thể ăn được Draven ngoại trừ Quinn

Nhược điểm

  • Phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi khá nhiều, khi không có rìu trên tay thì Draven chẳng có gì cả
  • Chiếc rìu của vị tướng này rất quan trọng nên rất dễ bị bắt bài do Draven phải bắt rìu
  • Không có kỹ năng trốn thoát dễ dàng bị ganh
  • Khó chơi với người mới bởi không biết cách bắt rìu

Ngọc bổ trợ

bang ngoc bo tro Draven

Ngọc tím sát thương vật lý x3 hoặc thay vào đó 1 viên hút máu để trụ đường tốt hơn

Ngọc vàng tăng 1 giáp x9 phổ thông cho tất cả các tướng

Ngọc xanh kháng phép x9

Ngọc đỏ sát thương vật lý x8 + tỷ lệ chí mạng x1

Bảng bổ trợ

bang bo tro Draven

Bảng bổ trợ 21-9-0 sẽ giúp draven có được sức sát thương lớn nhất kèm vào đó một chút giáp và sinh mệnh để trụ đường tốt hơn

Hướng dẫn nâng kĩ năng

cach tang ky nang draven

Tăng max Q trước để lấy sát thương kèm theo đó là W rồi đến E, Utimate R lấy đúng level là cách tăng kỹ năng hợp lý cho Draven. Bạn nào có cách tăng kỹ năng Draven khác thì bình luận ở dưới nhé.

Phép bổ trợ

toc bien hoi mau Tất nhiên tốc biến hồi máu sẽ là tốt nhất cho các ADC rồi

Hướng lên trang bị

cach len do draven 2

Loading...

Bộ trang bị chuẩn cho Draven tối đa sát thương và chí mạng cho vị tướng này.

cach len do draven

Khi team địch có Zed hoặc nhiều khống chế thì việc thay Giáp thiên thần bằng Đao thủy ngân là một lựa chọn hợp lý.

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi

Với Draven thì toàn bộ sức mạnh của vị tướng này nằm ở chiếc rìu và đây chính là điều quan trọng nhất để có thể chơi tốt Draven. Nếu các bạn biết bắt rìu thì bạn đã tối ưu được 80% sức mạnh của vị tướng Draven cân team này. Dể chơi tốt được Draven thì các bạn cần biết Rìu Xoay (Q) sẽ thường rơi theo hướng tấn công của Draven và thường sẽ rơi chếch một bên về phía lưng của Draven. Các bạn hãy tận dụng điều này để có thể bắt được rìu tốt nhất.

Hướng dẫn bắt rìu Draven:

Khi truy đuổi đối phương: thì chiếc rìu thường rơi ở phía trước Draven nên việc nhặt rìu rất đơn giản chỉ cần chạy đủ tầm và chiếc rìu tự rơi xuống thẳng Draven nếu chạy quá chậm thì các bạn có thể sử dụng Xung Huyết (W) để có thể tăng tốc và đến đúng nơi nhặt rìu. Các bạn thử tưởng tượng xem vừa nhặt rìu vừa sử dụng Xung Huyết để truy đuổi thì tướng nào có thể trốn thoát khỏi Draven?

Khi bị đối phương truy đuổi: các bạn hãy học cách hit and run hay còn gọi là thả diều lúc này các bạn vừa đánh vừa chạy lùi về kết hợp với Xung Huyết nhé. Chú ý là khi rìu bắt đầu bay khỏi Draven thì các bạn cần kích chuột phải thật nhanh về phía ngược lại với đối thủ thì rìu sẽ bay về phía đó và các bạn sẽ vừa nhặt được rìu vừa chạy ngược lại phía địch để hit and run, cái này bạn nào đã biết thả diều trong liên minh huyền thoại thì sẽ biết chơi Draven nhanh thôi

Kĩ năng Dạt Ra (E) của Draven là một kĩ năng đa dụng và qua trong thứ nhì của Draven sau Q kỹ năng này vừa có thể giữ chân đối thủ, ngăn cản đối thủ truy đuổi, ngắt quãng các kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với Yasuo nếu vị tướng yasuo này biết chơi :D.

Utimate Lốc xoáy tử vong (R) là một kĩ năng định hướng khó sử dụng và sẽ đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên các bạn cần sử dụng luôn khi có thể có thể là mở đầu combat luôn chứ đừng để dành nhé.

Tip nhỏ khi chơi Draven:

Khi đang có trong tay rìu sắp hết thời gian và không có lính thì các bạn có thể thể sử dụng tiếp Q để có thêm 1 rìu nữa và có thêm thời gian để đợi đợt lính tiếp theo , tuy nhiên có thể có tối đa là 2 rìu trên tay và 1 rìu trên không trung nhé cái này rất khó chỉ game thủ chơi tốt draven mới có thể đạt được 3 rìu trong combat (đánh rồng hay baron thì dễ hơn)

Khi ném rìu đánh đối phương hãy kết hợp Xung Huyết để gây thêm tốc độ đánh, kỹ năng Xung Huyết sẽ hồi khi Draven nhặt được rìu.

Kết hợp rìu kèm theo Xung Huyết và Dạt Ra một cách chuẩn xác thì hầu hết Draven không có đổi thủ khi solo và các bạn cần chú ý đừng dùng Xung Huyết nhiều quá mà không đủ mala để sử dụng những skill kia nhé.

Một số mẹo chơi Draven qua video các bạn có thể tham khảo

Video hướng dẫn cách chơi Draven của xạ thủ Doublelift

Trên đây là những hướng dẫn khá hay về vị tướng Draven giúp các bạn xây dựng một lối chơi và cách lên đồ hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, cổng game việt rất mong nhận được các góp ý từ các bạn để có thể xây dựng cách chơi Draven tốt hơn kèm theo đó là cách lên đồ Draven tốt nhất. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.