[Lux Guide Mid] Cách chơi Lux cách lên đồ Lux

Lux Guide – Hướng dẫn về cách chơi Lux và cách lên đồ Lux sao cho bá đạo nhất trong liên minh huyền thoại.

Một vị tướng vừa có thể chơi tốt ở vị trí đường giữa lại vừa có thể chơi tốt ở vị trí hỗ trợ nhưng sức mạnh không hề giảm không ai khác đó là Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng trong liên minh huyền thoại. Sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương vô cùng tốt và khả năng kết liễu kẻ địch từ rất xa kết hợp với khả năng hỗ trợ đồng đội, Lux là một vị tướng dễ chơi nhưng cực mạnh mẽ. Nhưng có rất nhiều game thủ vẫn còn chưa biết được cách lên đồ Lux và cách chơi Lux nên chưa thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách chơi Lux ở vị trí đường giữa và cách lên đồ cho Lux hiện nay.

cach choi lux

Sơ lược về sức mạnh của Lux

Ưu điểm

  • Có khả năng dồn sát thương khủng khiếp
  • Có kỹ năng cấu máu diện rộng từ xa, dọn dẹp lính tốt
  • Có kỹ năng khống chế rất tốt
  • Khả năng gây sát thương từ xa tốt
  • Có khả năng tạo giáp cho mình và đồng đội

Nhược điểm

  • Khá mỏng manh dễ bị chết.
  • Không có kỹ năng chạy trốn dễ bị bắt lẻ.
  • Kỹ năng hầu hết là kỹ năng định hướng cần sử dụng chính xác.

Bảng ngọc Lux

bang ngoc lux

Bảng ngọc Lux sẽ tập chung và khả năng gây sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép cho vị tướng này.

  • Ngọc Tím: X3 Sức mạnh phép thuật
  • Ngọc Đỏ: X9 Xuyên kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp hoặc Máu theo cấp
  • Ngọc Xanh: X9 Giảm hồi chiêu

Bảng bổ trợ Lux

bang bo tro lux

Bảng bổ trợ Lux chúng ta sẽ tập chung và khả năng gây sát thương cùng giảm hồi chiêu cho vị tướng này để Lux có thể liên tục tung ra các kỹ năng của mình.

Hướng dẫn nâng kĩ năng Lux

tang ky nang lux

Cách tăng kỹ năng Lux với điểm tối đa vào Quả Cầu Ánh Sáng (E) sau đó là Khóa Ánh Sáng (Q) để có thể gây sát thương và khả năng khống chế tốt nhất. Kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (E) chúng ta sẽ max cuối cùng còn chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ Lux

Phép bổ trợ cho Lux với Tốc Biến + Thiêu Đốt để Lux có thể mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường.

Việc cầm Hồi Máu hoặc Thanh Tẩy cũng là một cách hay đối với vị tướng ít máu và không có kỹ năng chạy trốn như Lux

Cách lên đồ Lux

Loading...

Cách lên đồ Lux chúng ta sẽ tập chung vào khả năng gây sát thương của vị tướng này, ngoài ra thêm một chút xuyên kháng sẽ giúp Lux gây sát thương tốt hơn lên những kẻ địch có nhiều kháng phép.

Cách chơi Lux hiệu quả

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách chơi Lux như thế nào cho hiệu quả ngay bây giờ.

Cách chơi Lux giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này Lux sẽ chủ yếu là liên tục cấu máu và ép đối phương phải lùi về bằng kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E) của mình, đây là kỹ năng có tầm sát thương rộng nên các bạn có thể vừa dùng để cấu máu đối phương vừa kết hợp ăn lính khá tốt.

Khi kẻ địch muốn chạy trốn hay tiếp cận Lux thì kỹ năng Khóa Ánh Sáng (Q) sẽ khóa chân kẻ địch lại, kỹ năng này có thể trói được 2 mục tiêu các bạn hãy chú ý nhé.

Sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) để tạo cho mình lớp giáp giúp giảm sát thương từ kẻ địch, ngoài ra kỹ năng này có thể hỗ trợ đồng đội khá tốt trong các cuộc gank.

Combo của Lux ở giai đoạn này thường là Khóa Ánh Sáng (Q) + Đánh Thường + Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Đánh Thường kè theo kích hoạt Lăng Kính Phòng Hộ (W) khi cần thiết

Nếu bạn bị gank và không còn Tốc Biến hay Khóa Ánh Sáng (Q) thì việc sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) nhưng chưa kích hoạt phát nổ sẽ khiến đối phương bị làm chậm giúp bạn có thời gian để chạy trốn.

Cách chơi Lux giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Lux vô cùng khỏe với chiêu cuối của mình, Lux có thể liên tục thực hiện combo của mình khiến đối phương phải lên bảng đếm số hoặc lùi về hồi máu. Trong thời gian này Lux nên đảo lane và giúp đồng đội khi cần thiết, việc có mặt ở các khu vực quan trọng sẽ khiến team bạn đi đến chiến thắng dễ dàng hơn.

Sử dụng chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) để có thể có thêm những chỉ số mạng hoặc cướp những mục tiêu quan trọng bởi kỹ năng này có tầm sát thương vô cùng xa. Ngoài ra kỹ năng này còn là kỹ năng dọn dẹp lính từ xa vô cùng tốt các bạn có thể tận dụng ăn lính. Kỹ năng này có thời gian hồi không lâu khi về cuối game nên hãy thoải mái sử dụng khi cần thiết nhé.

Combo của Lux ở giai đoạn này thường là Khóa Ánh Sáng (Q) + Quả Cầu Ánh Sáng (E) + Cầu Vồng Tối Thượng (R) các bạn có thể bồi thêm những phát đánh thường ở giữa khi thi triển kỹ năng để kích hoạt được tối đa sát thương đến từ nội tại của Lux.

Cách chơi Lux giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối này sảy ra hầu hết các giao tranh lớn và điều tối kỵ của Lux đó chính là không được đi lẻ bởi vị tướng này không có kỹ năng chạy trốn và khá mỏng manh nên dễ dàng bị đối phương bắt lẻ.

Trong các giao tranh các bạn hãy sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng (E) để cấu máu team bạn vì tầm sát thương và khoảng cách thi triển khá lớn. Nếu kẻ địch muốn áp sát bạn hoặc đồng đội thì hãy sử dụng Khóa Ánh Sáng (Q) để trói kẻ địch lại. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng  Lăng Kính Phòng Hộ (W) cho đồng đội của mình để giảm thiểu sát thương trong giao tranh.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) các bạn có thể sử dụng trước trận chiến để gây áp lực với đối phương hoặc sau cùng để kết thúc kẻ địch đang chạy trốn.