[Master Yi Guide Top] Cách chơi Master Yi cách lên đồ Master Yi

Cách chơi Master Yi cách lên đồ Master Yi solo top đang hot hiện nay.

Master Yi có khả năng ám sát chủ lực và dọn dẹp giao tranh cực tốt, vị tướng được nhiều người chơi liên minh huyền thoại gọi với biệt danh “thánh vét”. Hiện giờ Master Yi vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp kể từ khi được làm lại nhưng Master Yi vẫn giữ được độ “hot” trong những trận đấu thường và xếp hạng và được khá nhiều game thủ từ nhỏ đến lớn sử dụng bởi tính cơ động và khả năng . Bài viết này được viết để hướng dẫn chơi Master Yi hiệu quả nhất để có thể đạt được pentakill với vị tướng này

master yi top

Sơ lược về sức mạnh của Master Yi

Master Yi là vị tướng có khả năng áp sát và hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Với sự cơ động của mình kèm lượng sát thương cao Master Yi có thể liên tục hạ gục mục tiêu nhanh chóng và có thể dẫn đến sự đột phá trong trận đấu. Cùng tìm hiểu sơ qua về ưu nhược điểm của Master trước nhé.

Ưu điểm

  • Khả năng farm ưu việt, dọn dẹp lính nhanh.
  • Khả năng tay đôi giữa và cuối trận cực tốt.
  • Đẩy lẻ tốt.
  • Rất dễ có được Penta Kill!

Nhược điểm

  • Không có được khả năng gank hoàn hảo do thiếu kỹ năng khống chế.
  • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị và cấp độ.

Bảng ngọc Master Yi

Bảng ngọc Master Yi giúp tối đa tốc độ đánh cho vị tướng này.

Bảng ngọc Master Yi giúp tối đa tốc độ đánh cho vị tướng này.

  • Ngọc Tím: X3 Tốc độ đánh
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép theo cấp hoặc kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp
  • Ngọc Đỏ: X9 ngọc sát thương vật lý hoặc X8 Sát thương + X1 tỷ lệ chí mạng

Bảng bổ trợ Master Yi

Bảng bổ trợ dành cho Master Yi solo top hoặc mid

Bảng bổ trợ dành cho Master Yi solo top hoặc mid

Hướng dẫn nâng kĩ năng Master Yi

Cách tăng kỹ năng Master Yi với điểm tối đa vào Tuyệt Kĩ Alpha (Q) sau đó lấy đến Võ Thuật Wuju (E). Kỹ năng Thiền (W) chỉ lấy 1 điểm để tăng khả năng hồi phục. Chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước (R) các bạn lấy đúng level.

Phép bổ trợ Master Yi

Phép bổ trợ dành cho Master Yi solo top, với Dịch chuyển Master Yi có thể đảo đường giúp đồng đội hoặc đẩy lẻ tốt hơn.

Loading...

Cách lên đồ Master Yi

Nhìn chung cách lên đồ của master yi có phần giống với cách lên đồ yasuo các bạn nếu đã biết chơi yasuo thì có thể dễ dàng lên được đồ của master yi.

Bộ trang bị với tốc độ đánh và khả năng gây sát thương cực lớn, team bạn sẽ bốc hơi trong vòng 1 nốt nhạc. Nhược điểm của cách lên đồ này là không có trang bị chống chịu nên Yi dễ bị chết sốc, cần phải lựa chọn thời gian ra vào combat thật hợp lý nếu không sẽ trở thành tạ cho đồng đội.

Đây là cách lên đồ Master Yi theo hướng tốc độ đánh và khả năng chống chịu. Đây là cách lên đồ mà được ưa thích trong thời gian hiện nay bởi Master Yi là một vị tướng có sự cơ động nhưng không có kỹ năng khống chế và cực dễ chết sốc trong combat. Với những đồ chống chịu thì Master Yi sẽ khắc phục nhược điểm của mình và sẽ quẩy tung đội hình đối phương với những nhát chém gây sát thương chuẩn từ kỹ năng E của mình.

Bên trên chỉ là các cách lên đồ cơ bản, tùy trường hợp đối phương mà các bạn nên đồ sao cho hiệu quả và thay đổ các trang bị để phù hợp với diễn biến trận đấu chứ team bạn có pháp sư vô cùng xanh sao mà cứ lên giáp thì sẽ vô tác dụng đấy nhé.

Hướng dẫn cách chơi Master Yi

Cách chơi Master Yi giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn này Master Yi không mạnh lắm nên các bạn hãy tập chung ăn những chỉ số lính quan trong và lên các món đồ cho mình. Chú ý cần kiểm soát tầm nhìn thật tốt vị Master Yi hiện chưa có kỹ năng trốn chạy ngoài Tốc Biến.

Giai đoạn này Master Yi với combo Tuyệt Kĩ Alpha (Q) áp sát mục tiêu rồi bật Võ Thuật Wuju (E) và chém đối phương, nếu có trừng phạt lên tướng địch thì sử dụng luôn. Các bạn có thể kết hợp giữa Thiền (W) khi gần hết máu để câu giờ và giúp giảm sát thương kèm hồi máu để chờ kỹ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) hồi lại nếu cần thiết.

Kỹ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) của Master Yi là kỹ năng có thể né skill rất tốt, khi đối phương tung kỹ năng các bạn hãy căn chuẩn xác và sử dụng chiêu này thì sẽ né được kỹ năng đối phương. Đây là tip các bạn cần luyện tập thành thục để có thể chơi tốt Master Yi

Cách chơi Master Yi giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Master Yi cần lên được 1 2 trang bị trấn phái và đẩy được trụ top sau đó đảo lane giúp đồng đội ở các đường. Chú ý nhiệm vụ quan trong vẫn là cố gắn ăn các chỉ số lính nhé.

Giai đoạn này các bạn cần phải thật hổ báo vì lúc này bạn đã có chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước (R) tăng tốc chạy tăng tốc độ đánh giúp khả năng áp sát gây sát thương và hạ gục mục tiêu.

Cách chơi Master Yi giai đoạn cuối trận

Về cuối trận thì nhiệm vụ của Master Yi đó chính là cố gắng hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Ngoài ra có thể bắt lẻ đối phương hoặc đẩy trụ lẻ giúp team có những lợi thế nhất định trong combat. Hãy cố gắng ra vào combat thật hợp lý để có thể có được chiến thắng trước team bạn.