Mundo Guide – Hướng dẫn chơi Mundo cách lên đồ solo top

Nói đến vị tướng có khả năng hồi máu và có thể nói là trâu nhất trong liên minh huyền thoại thì người ta nhắc ngay đến mundo. Với khả năng hồi máu và lượng giáp vô cùng lớn lớn thì Mundo là vị tướng đỡ đòn đường trên khó có thể bị đánh bại nếu bạn biết cách lên đồ hợp lý cho hắn. Hiện nay với những vị tướng solo top như Darius hay Maokai thì rất ít người đem Mundo sử dụng vào việc solo top và thường chỉ đem vào vị trí sp hỗ trợ nhưng mình lại thấy điều này ít hợp lý bởi so với các vị tướng hỗ trợ khác thì Mundo không hề có skill nào có thể bao kê và hỗ trợ ad tốt, kèm theo đó việc đưa Mundo đi top thì trong team luôn có một vị tướng có thể chịu được nhiều sát thương và thường thì team rất khỏe đặc biệt là ad ap có thể đứng sau xả skill liên tục. Việc đem Mundo đi top là một lựa chọn tốt khi gặp phải đội hình có 2 pháp sư bởi độ trâu và việc lên đồ của Mundo là có thể lên sớm giáp tâm linh (món đồ rất tốt cho vị tướng này) để có thể chống chọi lại đội hình 2 ap này. Với Mundo thì có thể vị tướng này lúc đầu khá yếu nhưng chỉ cần lên được 2 3 món thì khả năng tank 2 3 tướng bên địch là chuyện thường và lúc này thì Mundo có thể càn quét và lùa xạ thủ địch vào tầm đánh của team mình. Về cuối game khi đủ đồ thì việc lao thẳng vào team địch mà vẫn sống sót là chuyện hết sức bình thường (trừ khi team địch có sát thương theo phần trăm máu và thiếu hiệu ứng vết thường sâu). Chúng ta cùng đi vào phân tích đánh giá sức mạnh kèm theo đó là cách chơi và cách lên đồ Mundo sao cho hợp lý nhất.

DrMundo

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

 • Tướng đỡ đòn cứng cáp nhất liên minh huyền thoại
 • Không dùng Mana
 • Kĩ năng có thời gian hồi ngắn

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào đồ đạc khá nhiều
 • Yếu vào đầu trận đấu
 • Cần sử dụng Q chính xác
 • Skill sử dụng máu cần tính toán lượng máu hợp lý

Ngọc bổ trợ

bang ngoc bo tro Mundo

 • Tím: Hồi máu 5s
 • Đỏ: Xuyên đôi x9.
 • Vàng: Tăng máu theo cấp
 • Xanh: Kháng phép cộng thằng x9 hoặc kháng phép theo cấp x9.

Bảng bổ trợ

bang bo tro Mundo

Bảng bổ trợ 9-21-0 sẽ rất tốt cho Mundo với xu hướng là tướng đỡ đòn, rất cứng cáp và trụ lane rất tốt

Hướng dẫn nâng kĩ năng

tang ky nang Mundo

Phép bổ trợ

toc bien dich chuyen Mundo là tướng đỡ đòn và hơi yếu khi solo 1 -1 nên việc sử dụng thiêu đốt là không cần thiết. Hãy cứ bám trụ fam lính và nếu cần thì hãy sử dụng dịch chuyển để giúp đồng đội, cách chơi khá giống shen.

Hướng lên trang bị

cach len do mundo

cach len do mundo 2

Một số cách lên đồ cho Mundo các bạn có thể tham khảo. Tùy tình huống thì các bạn lên đồ sao cho hợp lý nhé.

Loading...

Chuỗi kết hợp chiêu và cách chơi

Đầu trận đấu và giữa trận đấu

Bạn luôn bắt đầu bằng Dao Phay Nhiễm Khuẩn . Dùng nó để ăn lính từ xa và cấu máu địch. Nếu đối phương áp sát khô máu, tận dụng hiệu ứng làm chậm từ Dao Phay để cản chân địch. Rất có thể khi đang áp vào, địch đã bị lính đánh. Ở 5 cấp độ đầu , lượng sát thương mà lính gây ra có thể tương đương với lượng sát thương gây ra bới một vị tướng! Điều này sẽ giúp bạn trao đổi chiêu thức thắng lợi. Ở giai đoạn đầu, mục tiêu duy nhất Mundo có là kiếm càng nhiều chỉ số lính càng tốt.

Khi bạn đạt cấp độ 6, bạn đã có thể chủ động hơn trong việc kiếm chỉ số lính và trao đổi chiêu thức nhờ khả năng hồi phục từ chiêu cuối Máu Điên. nếu bạn thấy tướng đi rừng của địch ở đầu kia bản đồ, bạn hoàn toàn có quyền tự tin ăn lính sau trụ địch rồi quét hết quái trong rừng địch. Tuy nhiên nếu bạn gặp một Riven có rìu Tiamat hay một Shyvana có Gươm vô danh thì đó là chuyện khác.

Ở giai đoạn giữa trận, khi có 1 đến 2 trang bị, hãy đẩy lính tới sát trụ địch rồi tìm kiếm cơ hội đảo đường hoặc đi ăn quái rừng/dọn bùa. Nếu như pháp sư hay xạ thủ địch đang ở một mình, bạn hoàn toàn có thể băng trụ nhờ lượng máu hồi rất nhiều từ chiêu cuối cùng độ trâu tương đối và hơn hết, đó là nhờ lượng sát thương cơ bản rất lớn của bạn.

Cuối trận/ Giao tranh tổng

Cơ bản thì bạn giờ là cái máy cày của toàn đội, nếu như có ai mở giao tranh thì nhiệm vụ của bạn là lùa xạ thủ địch như lùa vịt cho đến khi một trong hai ngã xuống.

Vì bạn là Mundo, bạn luôn muốn sống lâu nhất có thể để thu hút sát thương từ địch. Nếu địch đang thiêu đốt bạn , thì hãy tìm cách rút ra rồi lao vào lại khi không còn hiệu ứng Vết Thương Sâu trong khi đang hồi máu bằng chiêu cuối. Nếu đang có Dịch Chuyển, bạn có thể đẩy lẻ để gây ra sự khó chịu cho đối phương bằng cách đẩy lẻ một đường nhằm thu hút sự chú ý của đối phương và đội của bạn dễ lấy những mục tiêu lớn khác. Nhưng hãy luôn cảnh giác và chú ý vị trí của địch nhằm rút về an toàn. Nếu đội của bạn bị ép giao tranh thì hãy lập tức dùng dịch chuyển ra để hỗ trợ họ.

Như đã nhắc ở trên , mục tiêu của bạn trong giao tranh là hút sát thương và ép góc xạ thủ sao cho hắn không được bắn. Nhưng hãy tỉnh táo và đừng lao vào quá sâu kẻo đồng đội không theo kịp và đột nhiên tình huống trở thành 1 chọi 5. Đối phương sẽ vô cùng khó khăn khi đưa ra quyết định sẽ tập trung dồn sát thương vào bạn hay bỏ mặc xạ thủ

Một vài mánh nhỏ cho Mundo

Mundo là một trong những tướng có cấp 1 cực “khỏe” nhờ kĩ năng Q của hắn.

 • Khi đi xâm lăng hay phòng thủ, Dao Phay là một trong những công cụ kiểm tra bụi hiệu quả nhất: trúng địch thì bạn sẽ nghe được âm thanh, và được hồi một nửa số máu đã dùng (số máu hồi hiển thị cũng là một cách báo hiệu). Ngoài ra Dao Phay còn giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân khi cắm mắt sâu trong rừng địch.
 • Dao phay gây sát thương theo phần trăm máu hiện tại, và lượng sát thương đó là RẤT LỚN. Vì thế với Mundo, đội của bạn có thể hạ gục Rồng hoặc Baron rất nhanh.
 • Khi đi đường, đôi lúc bạn rất thấp máu, nên đừng dùng kĩ năng cẩu thả do bạn dùng máu khi xài kĩ năng.
 • Cẩn thận khi thấy bản thân bị dính Thiêu đốt hoặc hiệu ứng Vết Thương Sâu do chúng sẽ làm giảm khả nhiều khả năng hồi máu từ chiêu cuối của bạn.

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *