[Poppy Guide Top] Cách chơi Poppy cách lên đồ Poppy

Poppy Guide – Hướng dẫn cách chơi Poppy cách lên đồ Poppy Người Giữ Búa trong đấu trường liên minh huyền thoại.

Poppy là vị tướng có chiều cao khá khiêm tốn trong liên minh huyền thoại, thế nhưng không phải thế mà Poppy yếu đâu nhé. Sở hữu bộ kỹ năng khả khỏe và cơ động, đặc biệt có khả năng phá combat cực hay Poppy đang mở ra một làn gió mới trong đấu trường liên minh huyền thoại. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách chơi cách lên đồ Poppy để giúp các bạn có thể làm chủ vị tướng này và sẵn sàng trong đấu trường liên minh huyền thoại.

poppy

Sơ lược về sức mạnh của Poppy

Poppy là vị tướng có lối chơi vô cùng thú vị và thường được lựa chọn ở vị trí solo top, ngoài ra Poppy còn có thể đảm nhiệm được vị trí đi rừng cũng khá hay. Về cách lên đồ thì người chơi Poppy thường có xu hướng lên đồ Poppy theo hướng đấu sĩ đỡ đòn. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của vị tướng này để có thể có cách chơi Poppy và cách lên đồ Poppy tốt nhất nhé.

Ưu điểm

  • Có khả năng tay đôi tốt khả năng chống chịu cao. Có khả năng tạo giáp
  • Bộ kỹ năng có khả năng phá combat cực tốt.

Nhược điểm

  • Tầm đánh ngắn là điểm yếu của Poppy
  • Chiêu cuối có thể troll team nếu sử dụng không đúng cách
  • Cần nhiều kỹ năng để thành thục

Bảng ngọc Poppy

Bảng ngọc Poppy

  • Ngọc Tím: X3 Sát thương vật lý
  • Ngọc Đỏ: X9 Sát thương vật lý
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp
  • Ngọc Xanh: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp hoặc Giảm thời gian hồi chiêu

Bảng bổ trợ Poppy

Bảng bổ trợ Poppy

Hướng dẫn nâng kĩ năng Poppy

Cách tăng kỹ năng Poppy

Cách tăng kỹ năng Poppy với điểm tối đa vào Búa Chấn Động (Q) sau đó là Xung Phong (E) rồi đến Không Thể Lay Chuyển (W), tất nhiên là chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ Poppy

Phép bổ trợ dành cho Poppy với tốc biến dịch chuyển để các bạn có thể đảo đường giúp đồng đội

Việc thay thế dịch chuyển bằng thiêu đốt giúp cho các bạn có thể chơi khô máu ở giai đoạn đầu tố hơn.

Cách lên đồ Poppy

Poppy thường được lên đồ theo hướng đấu sĩ đỡ đòn, do đó việc lên 1 2 trang bị sát thương kết hợp với những trang bị chống chịu là cách lên đồ Poppy hợp lý nhất hiện nay.

Loading...

Bộ trang bị cơ bản dành cho Poppy với đầy đủ sát thương cùng giáp và kháng phép

Một cách lên đồ Poppy tăng khả năng cơ động cho vị tướng này rất hay.

Hướng dẫn chơi Poppy hiệu quả

Cách chơi Poppy giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này các bạn cần cố gắng để có những chỉ số lính tốt nhất và có thể khô máu với kẻ địch nếu cần do sở hữu nội tại Sứ Giả Thép, với nội tại này bạn sẽ có được 1 lớp giáp đủ để có thể hổ báo ngay đầu trận.

Sứ Giả Thép sẽ tạo ra 1 chiếc khiên và khi Poppy nhặt khiên này sẽ được tạo giáp, chú ý kẻ địch cũng có thể phá được chiếc khiên này đấy nhé, ngoài ra tiêu diệt được mục tiêu thì khiên sẽ bay về chỗ Poppy đứng.

Chú ý tới nội tại cũng là một nhân tố thiết yếu để thành công khi đi đường. Bạn có thể dùng khiên để ăn lính, rồi tranh thủ đánh thường để đổi máu với đối phương nếu nhặt lại được khiên. Hãy nhớ rằng nếu khiên rơi xuống đất, kẻ địch cũng có thể bước lên để phá hủy nó (cho đến khi bạn hồi lại nội tại). Mối tương tác này đưa bạn và đối thủ vào một cuộc đấu trí, vì bạn có thể dùng đòn đánh của nội tại để nhử mồi, rồi tung Búa Chấn Động khi hắn chạy đến dẫm lên khiên và gây đủ hai lần sát thương của Búa Chấn Động (Q).

Xung Phong (E) sẽ làm choáng kẻ địch và gây thêm sát thương nếu va vào địa hình, hãy tận dụng điều này.

Combo Poppy thường sử dụng ở giai đoạn này Đánh Thường + Nhặt Khiên -> Xung Phong (E) -> Búa Chấn Động (Q) -> Không Thể Lay Chuyển (W) kết hợp với các đòn đánh thường

Cách chơi Poppy giai đoạn giữa trận

Khi có được chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết thì Poppy có thể tự tin đấu tay đôi với kẻ địch. Poppy: kích hoạt chiêu cuối mà không cần tập trung sức mạnh tương đương với Bò Húc bản cường hóa của Alistar, trong khi Phán Quyết ở mức cao nhất có thể giúp bạn đạt lợi thế kể cả khi 2-chọi-1 hoặc lật kèo hoàn toàn với sự hỗ trợ từ rừng. Và đừng đánh giá thấp khoảng cách đẩy lùi: đập trúng kẻ địch với chiêu cuối đã tập trung đủ sức mạnh khi lính phe bạn gần đến sát trụ sẽ làm hắn mất cả đống kinh nghiệm và vàng.

Cách chơi Poppy giai đoạn cuối trận

Với chỉ số từ nội tại của Không Thể Lay Chuyển, Poppy có sức chống chịu đáng ngạc nhiên trong khi vẫn có thể gây sát thương lớn nếu chọn đúng vị trí. Trong giao tranh ở đầu đến giữa trận, hiệu ứng kích hoạt của Không Thể Lay Chuyển sẽ ngăn kẻ địch đứng sau không thể dùng lướt đi để chạy trốn khi đội của Poppy lao vào chúng. Sứ Giả Phán Quyết dùng đúng lúc có thể biến một cuộc ẩu đả 5-chọi-5 thành một cuộc đồ sát 5-chọi-4, nhưng cô sẽ cần chú ý để chiêu khống chế của đối phương. Bởi Sứ Giả Phán Quyết là chiêu cần tập trung sức mạnh, quá trình đó có thể bị Tướng địch cắt đứt.

Khi kẻ địch có thêm giáp và máu, Poppy chuyển sang vai trò giữ đồng đội sống sót. Không Thể Lay Chuyển ngăn sát thủ bên địch áp sát (trừ khi dùng dịch chuyển tức thời – nhưng làm chúng mất Tốc Biến cũng đáng giá đấy chứ) trong khi mối đe dọa của Sứ Giả Phán Quyết sẽ khiến Tướng đỡ đòn bên địch lo ngại hắn sẽ bị hất văng về căn cứ, bay xa khỏi cuộc giao tranh.

Một mẹo với Sứ Giả Phán Quyết là đẩy lùi thật ra có vùng hiệu ứng rất nhỏ chứ không phải là kỹ năng đơn mục tiêu. Nếu có thể khiến đội địch tụ tập lại gần nhau (chẳng hạn như với Sóng Âm của Orianna), bạn sẽ đẩy lùi được nhiều hơn một tên. Rồi đội bạn có thể hoặc đuổi theo hạ gục những kẻ địch yếu ớt, hoặc nhắm vào những mục tiêu dễ ăn khác đang rải rác trên bản đồ.