[Rek’Sai Guide Jungle] – Cách chơi Rek’Sai cách lên đồ Rek’Sai

Rek’Sai Guide – Hướng dẫn chơi Rek’Sai và những cách lên đồ Rek’Sai hay nhất hiện nay

Là một vị tướng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với nhiều người chơi, sự ưa thích và cả nỗi khiếp sợ cho đối thủ, Rek’Sai là cái tên mà rất nhiều game thủ thế giới tin dùng và lựa chọn trong các trận đấu liên minh huyền thoại.

Lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Master Yi ở bài viết cách lên đồ cùng với cách chơi Master Yi hiệu quả và  bữa nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách chơi tướng Rek’Sai, đây là tướng có khả năng đi rừng có khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt cùng khả năng hồi phục tốt và đấu tay đôi mạnh, vị tướng này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các game thủ của chúng ta

Rek’Sai

Sơ lược về sức mạnh của Rek’Sai

Là vị tướng có khả năng cơ động cao cùng với khả năng phát hiện chuyển động tốt kết hợp khả năng dọn dẹp quái rừng khá nhanh thì Rek’Sai thường được sử dụng ở vị trí đi rừng với cách lên đồ Rek’Sai theo hướng đấu sĩ đỡ đòn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về ưu nhược điểm của vị tướng này trước.

Ưu điểm 

  • Khả năng gank tốt.
  • Kiểm soát bản đồ tốt.
  • Sát thương nhiều.
  • Khả năng tay đôi rất mạnh.
  • Hồi phục tốt khi ăn quái.

Nhược điểm

  • Tầm nhìn trên bản đồ nhỏ bị hạn chế khi độn thổ.
  • Phụ thuộc vào trang bị và cấp độ.
  • Sức chống chịu không thực sự tốt.

Bảng ngọc Rek’Sai

ngoc bo tro reksai

Bảng ngọc bổ trợ Rek’Sai

  • Ngọc Tím: X3 Tốc độ đánh
  • Ngọc Đỏ: X9 Sát thương vật lý
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp
  • Ngọc Xanh: X6 Giảm thời gian hồi chiêu +  X3 Kháng Phép

Bảng ngọc Rek’Sai bên trên chỉ là bảng ngọc cơ bản mà khá nhiều game thủ sử dụng, chính vì thế các bạn mới chơi Rek’Sai hãy sử dụng bảng ngọc Rek’Sai bên trên, nếu đã có kinh nghiệm thì việc tăng bảng ngọc theo từng trận đấu từng cách chơi sẽ là tốt nhất.

Bảng bổ trợ Rek’Sai

bang bo tro reksai

Bảng bổ trợ Rek’sai

Bảng bổ trợ Rek’Sai chúng ta sẽ tập chung chủ yếu ở phần Cuồng Bạo giúp Rek’Sai có thêm lượng sát thương để giúp vị tướng này có thể gank tốt hơn trong giai đoạn đầu. Ngoài ra các điểm Kiên Định giúp Rek’Sai dễ thở hơn trong giai đoạn đi rừng.

Hướng dẫn nâng kĩ năng Rek’Sai

tang ky nang reksai

Đây là cách tăng kỹ năng Rek’Sai cơ bản nhất dành cho vị tướng này. Đầu tiên các bạn lấy tối đa Nữ Hoàng Phẫn Nộ / Săn Mồi (Q) giúp cho việc dọn dẹp quái nhanh hơn. Sau đó tăng 1 điểm Độn Thổ / Trồi Lên (W) để gia tăng khả năng hồi phục khi đi rừng và Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến / Đường Hầm (E) giúp gia tăng khả năng cơ động cùng khả năng gây sát thương. Chiêu cuối Tốc Hành Hư Không (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ Rek’Sai

trung-phat

toc-bien

Tốc Biến + Trừng Phạt là phép bổ trợ tốt dành cho người đi rừng như Rek’Sai.

Cách lên đồ Rek’Sai

Loading...

Bộ trang bị khá ổn dành cho Rek’Sai với khả năng gây sát thương tốt cùng sức chống chịu cao.

Bộ trang bị tăng khả năng hồi phục cho Rek’Sai kết hợp với khả năng gây sát thương tốt cùng sức chống chịu cao.

Cách lên đồ Rek’Sai với trường hợp đối phương có quá nhiều sát thương vật lý và không có nhiều sát thương phép.

Cách lên đồ Rek’Sai trong trường hợp AP đội bạn quá xanh hoặc có quá nhiều sát thương phép

Trên đây chỉ là những cách lên đồ cơ bản của Rek’Sai, tùy thuộc vào trận đấu các bạn hãy kết hợp đồ cho mình để sao cho có cách lên đồ Rek’Sai tốt nhất.

Cách chơi Rek’Sai hiệu quả

Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về cách chơi Rek’Sai sao cho hiệu quả nhất. Vì Rek’Sai chủ yếu đóng vai trò là người đi rừng nên chúng ta sẽ tập chung vào việc Rek’Sai với vai trò là một đấu sĩ đi rừng.

Cách chơi Rek’Sai giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận các bạn nên tập chung vào ăn rừng và kiểm soát rừng tránh để đối phương cướp rừng.

Sau khi đã có chiêu tiếp cận, các bạn hãy di chuyển nhanh chóng ra các lane gần nhất để gank và hỗ trợ đồng đội phản gank.

Lúc này các tiếp cận con mồi rồi áp sát nhanh bằng Độn Thổ / Trồi Lên (W) sau đó hất tung mục tiêu lên rồi dùng Nữ Hoàng Phẫn Nộ / Săn Mồi (Q) để tấn công liên tiếp và kết hợp với Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến / Đường Hầm (E) để gây sát thương.

Cách chơi Rek’Sai giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Rek’Sai cần phải đảo gank liên tục bởi đây là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Rek’Sai. Kết hợp với chiêu cuối của mình Rek’Sai có thể dễ dàng xuất hiện ở các của hầm của mình để sau đó từ từ tiếp cận mục tiêu.

Ngoài ra trong giai đoạn này các bạn cần kiểm soát tầm nhìn để có thể có được những mục tiêu lớn quan trọng như Rồng, Baron…

Cách chơi Rek’Sai giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận Rek’Sai cần trang bị cho mình những món đồ chống chịu bởi vị tướng này có xu hướng lao vào giữa đội hình địch. Càng sống lâu thì Rek’Sai càng gây nhiều sát thương hơn.

Trong giai đoạn này nếu như không có ai mở combat thì chính bạn là người mở combat cho đồng đội, hãy lựa chọn thời cơ để có thể lao vào hất tung nhiều nhất những mục tiêu quan trọng của đối phương, như thế team bạn đã nắm trong tay 70% thắng trong combat đó rồi đấy.

Rek’Sai là một vị tướng dễ chơi nhưng để chơi tốt thì không phải dễ chút nào. Các bạn cần học nhiều hơn về cách đọc bản đồ, sử dụng kỹ năng để có thể chơi tốt được Rek’Sai và dành chiến thắng, chúc các bạn có thể leo rank tốt với vị tướng này trong liên minh huyền thoại.