[Riven Guide Top] Cách lên đồ Riven và cách chơi Riven

[Riven Guide Top] Cách lên đồ Riven và cách chơi Riven Top hiện nay dành cho các game thủ liên minh huyền thoại.

Hướng dẫn chơi Riven sẽ là bài viết nói về cách chơi Riven và cách lên đồ của vị tướng đang nổi lên hiện nay ở đường trên. Sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đa dụng kèm theo là sự thi triển không mất mala nội tại, Riven đang được rất nhiều game thủ thế giới tin dùng trong đó có game thủ nổi tiếng Boxbox. Vậy làm sao để chơi Riven tốt và tận dụng hết những ưu thế của vị tướng này kèm theo cách lên đồ hợp lý nhất qua từng trận đấu, chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay bây giờ.

riven

Sơ lược về sức mạnh Riven

Ưu điểm

  • Độ cơ động cao
  • Sở hữu sát thương lớn
  • Không sử dụng năng lượng và nội năng
  • Bộ kỹ năng vô cùng đa dụng

Nhược điểm

  • Cần kỹ năng mới có thể chơi tốt
  • Không có kỹ năng phục hồi

Bảng ngọc Riven

bang ngoc riven

Ngọc bổ trợ Riven với:

  • Ngọc Tím: X3 Sát thương vật lý
  • Ngọc Đỏ: X9 Sát thương vật lý
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp hoặc X9 Tăng máu theo cấp

Bảng bổ trợ Riven

bang bo tro riven

Bảng bổ trợ tốt nhất cho Riven, các bạn có thể tăng theo bảng bổ trợ trên

Hướng dẫn nâng kĩ năng Riven

tang ky nang riven

Cách tăng kỹ năng Riven chúng ta sẽ tăng Max vào Tam Bộ Kiếm (Q) để có thể có được 3 phát chém với lượng sát thương lớn và đây cũng chính là kỹ năng làm lên tên tuổi của Riven. Tiếp theo chúng ta sẽ lấy 1 điểm vào Kình Lực (W) kỹ năng khống chế và gây sát thương tiếp theo của Riven và sẽ Max kỹ năng này sau cùng. Còn lại là kỹ năng Anh Dũng (E) để có sự cơ động và lượng giáp khi thi triển. Utimate Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ Riven

Phép bổ trợ dành cho Riven Top với Dịch Chuyển kết hợp Tốc Biến

Cách lên đồ Riven

Cách lên đồ cho Riven các bạn có thể tham khảo. Với lượng sát thương cực lớn gây ra bởi nội tại kết hợp với những món đồ gây sát thương mạnh mẽ Riven có thể kết thúc bất kỳ kẻ địch nào một cách không ngần ngại. Ngoài ra với việc có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu tối đa Riven có thể dễ dàng thực hiện những kỹ năng của mình liên tục

Chú ý: Đây là cách lên đồ Riven theo hướng sát thương và đòi hỏi đó là kỹ năng chơi Riven của các bạn phải đạt ở trình độ cao. Nếu mới chơi Riven các bạn hãy cân nhắc các món đồ chống chịu để có thể có nhiều thời gian sống sót và tung ra được hết combo của mình.

Loading...

Hướng dẫn cách chơi Riven

Cách chơi Riven giai đoạn đầu trận

Hãy tập trung vào chỉ số lính để có những món trang bị cần thiết, tuy nhiên vẫn có thể lao lên khô máu với đối phương vì Tam Bộ Kiếm (Q) là kĩ năng rất mạnh ở level 1.

Khi có được cơ hội tấn công, lập tức lao lên mở đầu bằng Anh Dũng (E), tiếp đó là Tam Bộ Kiếm (Q) hoặc Kình Lực (W) nếu đã vào đủ tầm làm choáng, nên nhớ đan xen đòn đánh thường giữa mỗi lần xài chiêu thức để phát huy được nội tại của Riven.

Nếu bị rừng đối phương lên gank hãy sử dụng kỹ năng Anh Dũng (E) thật khéo léo đây là kỹ năng né skill rất và chống dồn sát thương rất tốt.

Nếu bị đối phương tiếp cận hãy sử dụng Kình Lực (W) để làm choáng và chạy trốn bằng Anh Dũng (E) và Tam Bộ Kiếm (Q)

Cách chơi Riven giai đoạn giữa trận

Hoàn thành các trang bị cần thiết như Gậy Hung Ác và Rìu Mãng Xà.

Rìu Mãng Xà kết hợp rất tốt cùng với combo của Riven để giảm bớt thời gian sử dụng cũng như gia tăng sát thương dồn thêm và sau đây là một số combo điển hình: (lưu ý rằng nếu có thể vẫn nên chèn những đòn đánh thường khi sử dụng kĩ năng).

Hãy cố gắng thành thục các combo của Riven sau đây là một số combo Riven cơ bản mà các bạn cần thành thục để có thể sử dụng tốt vị tướng này

Combo 1: Anh Dũng (E) -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 3 lần.

Combo 2: Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) ->Anh Dũng (E) -> Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3.

Combo 3: ”Vượt tường” Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần  -> Anh Dũng (E) về sát tường định nhảy rồi Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 -> Kình Lực (W) kèm Rìu Mãng Xà.

Combo 4: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần  -> Anh Dũng (E) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trong lúc Riven bay lên.

Ngoài ra còn rất nhiều biến thể của các combo Riven các bạn có thể kết hợp tốc biến Rừu Mãng Xà… để có thể tạo ra những combo dựa trên tình huống trận đấu

Các bạn có thể xem 36 Combo Riven trong 1 phút ở video dưới đây

Đặc biệt các bạn cần phải luyện tập tốt combo nhanh Riven ( Fast Q ) các bạn sẽ có được sức mạnh tối đa của Riven.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm hướng dẫn combo riven như của BoxBox (game thủ LMHT chơi Riven cực tốt)

Cách chơi Riven giai đoạn cuối trận

Với cách lên đồ được hướng dẫn bên trên thì lượng chống chịu của Riven khá ít do đó trong giao tranh cố gắng chọn thời điểm những kĩ năng khống chế quan trọng của đối phương được tung ra rồi mới bay vào. Dùng Anh Dũng (E) để tiếp cận và nhớ rằng bạn đã kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R)trước đó. Cố gắng Tam Bộ Kiếm (Q) và Kình Lực (W) trúng nhiều đối thủ rồi dùng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để dọn dẹp chiến trường.

Chúc các bạn có thể thành công với cách chơi Riven và có thể leo rank tốt với vị tướng này.