[Ryze Guide Top] Cách chơi Ryze cách lên đồ Ryze

Ryze một vị tướng khá mạnh ở vị trí solo top hiện nay Ryze luôn là cái tên trong danh sách những tướng được cấm nhiều nhất hiện nay ở đấu trường liên minh huyền thoại Việt Nam. Sở hữu bộ combo vô cùng khủng khiếp, dồn sát thương liên tục và cực trâu với thiên hướng pháp sư đỡ đòn thì gần như không có vị tướng nào có thể cản nổi Ryze ở đấu trường liên minh huyền thoại. Hôm nay cổng game việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ryze và cách lên đồ Ryze solo top để giúp các bạn tiếp cận vị tướng này và có thể dùng nó leo rank tốt hơn.

ryze

Sơ lược về sức mạnh của Ryze

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương diện rộng tốt
  • Khả năng farm lính tốt, dọn lính cực nhanh
  • Rất khỏe về giữa và cuối game
  • Thời gian giảm hồi chiêu nhanh chóng

Nhược điểm

  • Khá yếu ở đầu trận
  • Khả năng cơ động kém
  • Tốn rất nhiều mala khi sử dụng kỹ năng

Bảng ngọc Ryze

ngoc bo tro ryze

Ngọc bổ trợ Ryze với bảng ngọc cơ bản cho pháp sư:

  • Ngọc Tím: X3 Sức mạnh phép thuật
  • Ngọc Đỏ: X9 Xuyên kháng phép
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp

Bảng bổ trợ Ryze

bang bo tro ryze

Bảng bổ trợ Ryze thông dụng mà các bạn nên áp dụng cho cách chơi Ryze

Hướng dẫn nâng kĩ năng Ryze

tang ky nang ryze

Cách tăng kỹ năng Ryze chúng ta sẽ lấy tối đa kỹ năng Quá Tải (Q) vì đây là kỹ năng có tầm xa tốt lượng sát thương cao để an lính từ xa và cấu máu đối thủ, ngoài ra mala vừa phải có thể tung kỹ năng liên tục. Sau đó sẽ đến kỹ năng Ngục Cổ Ngữ (W) kỹ năng khống chế đơn và gây sát thương lớn và tăng đồng thời kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp (E) gây sát thương và làm giảm kháng phép kẻ địch. Utimate (R) Sức Mạnh Tối Hậu lấy đúng level.

Phép bổ trợ Ryze

Với Ryze việc cầm Tốc Biến + Dịch Chuyển là tốt nhất, lúc đầu Ryze khá yếu không lên khô máu với đối phương và chỉ farm hòa. Khi cần thiết có thể dịch chuyển giúp đồng đội và tổ chức ăn rồng rất tốt.

Cách lên đồ Ryze

Cách lên đồ phổ thông cho Ryze với 3 món trang bị không thể thiếu đó là Gậy Trường Sinh, Quyền Trượng Thiên Thần và Giầy Pháp Sư. Sau đó việc lên Tim băng giúp Ryze cực khỏe với những đội hình gây sát thương vật lý, cùng với đó lượng máu cao và khả năng hút máu phép giúp Ryze cực trâu bò trong những trận combat hay solo tay đôi.

Loading...

Một cách kết hợp trang bị khá hay cho Ryze các bạn có thể lên thử cách lên đồ trên để trải nghiệm sức mạnh của Ryze trong liên minh huyền thoại

Cách chơi Ryze trong liên minh huyền thoại

Cách chơi Ryze giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này Ryze nhìn chung khá yếu, chính vì thế các bạn không nên chơi khô máu với đối phương mà hãy tập chung vào những chỉ số lính để có tiền nâng cấp trang bị. Sử dụng dịch chuyển để giúp đồng đội nếu cần thiết còn không khi về nhà hãy sử dụng dịch chuyển để rút ngắn thời gian ra trụ.

Dù hơi yếu về đầu trận nhưng nếu gặp những tướng tay ngắn thì các bạn không cần phải ngần ngại mà cấu máu của chúng để gây áp lực.

Cố gắng hoàn thành Nước Mắt Nữ Thần và Đá Bảo Hộ để có thể làm tiền đề lên các trang bị thiết yếu của Ryze Gậy Trường Sinh, Quyền Trượng Thiên Thần đây là 2 trang bị sinh ra là để dành cho Ryze. Chú ý khi hoàn thành được Nước Mắt Nữ Thần thì bạn cố gắng tung kỹ năng liên tục để lấy lượng mala cộng dồn của trang bị này (xả kỹ năng Q liên tục kể cả ở nhà như thế sẽ giúp tích tụ mala trong Nước Mắt Nữ Thần Nhanh hơn)

Tận dụng kỹ năng Quá Tải (Q) để ăn lính từ xa hoặc rút máu đối phương. Nếu bị rừng địch gank thì hãy sử dụng ngay Ngục Cổ Ngữ (W) để vô hiệu hóa một tướng địch và rút về trụ an toàn.

Cách chơi Ryze giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này bạn cần cố gắng hoàn thành xong Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần để có thể có sát thương phép mạnh mẽ và lượng mala để xả kỹ năng liên tục. Lúc này bạn đã có thể chơi khô máu với bất kỳ đối thủ nào dựa trên combo dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp, lúc này Ryze có thể cân 2 cân 3 nếu có đủ mala và đối phương không có kỹ năng khống chế như choáng, câm lặng…

Hãy tận dung tối đa nội tại giảm hồi chiêu của Ryze, khi đó các bạn đừng ngại mà sử dụng Utimate của mình để dọn lính và lấy thời gian hồi chiêu từ nội tại, khi đó Utimate R của Ryze sẽ được hồi rất nhanh.

Hãy liên tục giúp đồng đội bằng phép dịch chuyển và có mặt tại các điểm giao tranh nhỏ như đường dưới hay rồng, tuy nhiên vẫn cần phải tập chung farm lính với kỹ năng của mình.

Cách chơi Ryze cuối trận

Lúc này Ryze cực kỳ cứng cáp với những trang bị phòng thủ của mình và Ryze chính là chỗ dựa vững chắc của đồng đội. Trong các giao tranh tổng sức mạnh của Ryze lúc này mới được phát huy tối đa.

Trước khi giao tranh hãy liên tục sử dụng kỹ năng của mình đến đối thủ gần nhất và hãy ưu tiên những vị tướng máu giấy như ADC AP, lúc này Ryze rất mạnh kể cả với những tướng đỡ đòn như cách chơi garen nên không cần phải ngại nếu những kẻ này cản đường của bạn.

Cách combo khủng khiếp với Ryze

Bên trên mình đã nói về cách chơi của Ryze, nhìn chung cách chơi của Ryze có phần na ná cách chơi Annie đó là tập chung farm và chỉ đạt sức mạnh tối đa trong giao tranh. Còn sau đây sẽ là hướng dẫn combo siêu khủng khiếp của Ryze có thể làm nản nòng bất cứ tanker cứng nhất nào.

Chúc các bạn có thể leo rank tốt hơn với hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Ryze.