Tướng mới Aurelion Sol ra mắt và cách chơi Aurelion Sol

Vậy là siêu ma rồng Aurelion Sol đã chính thức xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại sau bao ngày chờ đợi của các game thủ liên minh huyền thoại.

Vậy là sau rất nhiều đồn đoán, Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới không lâu nữa sẽ có màn ra mắt trên Chiến Trường Công Lý và đem theo một vụ nổ lớn trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này là một pháp sư tầm trung có thể dùng những vì sao bay quanh mình để gây ra lượng sát thương lớn trong diện rộng theo thời gian. Và khi tới thời điểm, Ác Long Thượng Giới có thể bay lên bầu trời, vượt qua mọi địa hình và nuôi dưỡng ngày tận thế đang chớm nở của hắn.

sieu-ma-rong-aurelion-sol

Bộ Kỹ Năng Aurelion Sol

Nội Tại: Trung Tâm Vũ Trụ: Ba ngôi sao liên tục bay quanh Aurelion Sol, gây sát thương phép và đặt hiệu ứng lên kẻ địch chúng va phải.

Q: Tinh Vân Cầu: Aurelion Sol bắn ra hạt nhân của một ngôi sao mới sinh ra vào hướng chỉ định. Hạt nhân sẽ phát nổ khi tái kích hoạt hoặc bay ra ngoài tầm quỹ đạo tối đa của nội tại Trung Tâm Vũ Trụ, gây sát thương và làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh. Aurelion Sol có thể bay theo để nuôi dưỡng Tinh Vân Cầu, tăng kích thước của nó, giúp gây sát thương và làm choáng trên một vùng rộng hơn.

W: Khai Mở Thiên Hà: Aurelion Sol nới rộng vòng sao nội tại, tăng sức mạnh của chúng lên một cấp độ mới. Khai Mở Thiên Hà tiêu hao năng lượng để xuất chiêu và tiêu tốn năng lượng của hắn theo mỗi giây trong thời gian kỹ năng này được kích hoạt. Khi Aurelion Sol tắt kỹ năng hoặc hết năng lượng, vòng sao sẽ thu hẹp lại như bình thường.

E: Du Hành Không Gian

Nội Tại: Aurelion Sol tăng dần tốc độ di chuyển khi di chuyển liên tục về cùng một hướng, lượng tốc độ cộng thêm đó sẽ giảm dần nếu đổi hướng đột ngột. Một phần lượng tốc độ này được dự trữ thành điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm; số điểm cộng dồn sẽ tiêu biến hoàn toàn khi Aurelion Sol bị trúng sát thương từ kẻ địch.

Kích Hoạt: Khi Aurelion Sol đạt tối đa số điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm, hắn có thể kích hoạt Du Hành Không Gian để tụ hội các ngôi sao xung quanh và cất cánh bay chậm qua địa hình một khoảng cách lớn. Hắn không thể đổi hướng khi đã thiết lập xong hành trình, và sẽ trở lại mặt đất nếu trúng sát thương từ kẻ địch.

R: Sóng Ánh Sáng: Aurelion Sol bắn ra một đợt sóng hỏa tinh vào hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải. Kẻ địch đứng gần vụ nổ cũng bị đẩy lùi ra ngoài vòng sao nội tại

Cách chơi Aurelion Sol trong liên minh huyền thoại

Không giống hầu hết tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, Aurelion Sol gây rất nhiều sát thương với nội tại của mình. Trung Tâm Vũ Trụ biến giai đoạn đầu trận thành một trò chơi nhỏ: Aurelion Sol tìm cách dụ đối thủ vào vòng sao, còn kẻ kia thì cố gắng tránh khỏi chúng. Hiểm họa thường trực này sẽ buộc kẻ địch lui về vùng an toàn, đem đến cho Ác Long Thượng Giới một cơ hội hoàn hảo để sử dụng Khai Mở Thiên Hà và tăng thêm lượng lớn sát thương. Trong thời gian của cuộc đấu tay đôi đó, Aurelion Sol không thể nào không sát thương cả đợt lính địch với ngọn lửa hỏa tinh. Điều đó cũng có nghĩa là Aurelion Sol vẫn khả năng đẩy đường vô cùng tốt ngay cả khi hắn tập trung vào cuộc so tài với đối thủ.

Hiển nhiên, đẩy đường cao thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ thu hút sự chú ý của tướng đi rừng đối phương, buộc Aurelion Sol phải lùi về thế thủ. Đây rõ ràng là một điểm yếu của Ác Long Thượng Giới bởi ngoài hai chiêu tiếp ứng khẩn cấp, Aurelion Sol có khả năng phòng thủ khá thấp. Một trong những lựa chọn của hắn là dùng Tinh Vân Cầu để làm choáng kẻ địch trước mặt rồi bỏ chạy. Lựa chọn kia chỉ xuất hiện khi hắn đạt cấp 6 mà thôi.

Loading...

Vậy nên, thay vì chờ đợi lính địch đẩy lại, Aurelion Sol thường tìm kiếm thời cơ ở những nơi khác. Du Hành Không Gian cực kỳ mạnh mẽ, nhưng khoảng cách của nó, đặc biệt ở những cấp đầu khá giới hạn. Ác Long Thượng Giới bù đắp cho khuyết điểm này bằng cách chủ động tiến gần đến mục tiêu, tăng dần điểm nội tại Gia Tốc Ly Tâm trước khi đến điểm cất cánh. Khi đã có đủ lượng tốc độ cần thiết, hắn có thể vút lên bầu trời, băng qua mọi chướng ngại vật và chuẩn bị cho cuộc công kích. Đấy chính là lúc Tinh Vân Cầu thể hiện tầm quan trọng của mình. Dùng nó trước hoặc trên đường phi hành, Aurelion Sol có thể đi theo ngôi sao sáng rực đó, tăng kích thước của nó cũng như mối đe dọa nó mang đến cho nạn nhân đáng thương kia. Căn thời gian cũng như giao tiếp với đồng đội là rất cần thiết, nhưng khi Aurelion Sol đáp thành công xuống đường khác với ngôi sao chổi khổng lồ bên cạnh… hắn chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn.

Giao đoạn đầu và giữa game

Ở khoảng thời gian giữa trận đấu, Aurelion Sol chắc hẳn đã có vài trang bị cần thiết, cho hắn đủ sức mạnh để đe dọa đội đối phương đồng thời hỗ trợ đội mình. Hắn không phối hợp tốt lắm với các trang bị thuần Sức Mạnh Phép Thuật mà những trang bị Sức Mạnh Phép thuật theo hướng chống chịu mới cho hắn và đồng đội nhiều thuận lợi. Cùng với nội tại của Aurelion Sol, sự hiện diện của hắn trở nên rất đáng giá quanh các mục tiêu trung lập. Chẳng hạn, hắn có thể đứng ngoài hang rồng, và ngăn đội đối phương tiến vào với Trung Tâm Vũ Trụ để đồng minh có thể yên tâm giải quyết mục tiêu này. Tướng đi rừng của địch sẽ phải tránh những ngôi sao xoay vòng kia cũng như Tinh Vân Cầu nếu không muốn phải đứng nhìn đội của Ác Long Thượng Giới trừng phạt con quái vật có cánh kia.

Mọi thứ chỉ càng rối rắm hơn với đội địch khi Aurelion Sol có được chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng. Kỹ năng này có thể hủy diệt cả đội đối phương nếu Ác Long Thượng Giới chọn được vị trí chuẩn xác. Tung Sóng Ánh Sáng vào đường đi của chúng, Aurelion Sol không chỉ đốt cháy những kẻ yếu ớt, hắn mà còn đẩy lùi đám tướng đỡ đòn hay đấu sĩ đang định áp sát để uy hiếp. Hắn sẽ dễ dàng thả diều khi tiến lại gia nhập cùng đồng đội, với những trang bị như Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm những kẻ truy đuổi trong khi cộng dồn đủ nội tại cho chuyến Du Hành Không Gian.

Giai đoạn cuối game

Aurelion Sol có hai lựa chọn khi bước vào giao tranh tổng. Một là cẩn thận tìm vị trí phía sau tiền tuyến, cấu rỉa kẻ địch từ xa với Khai Mở Thiên Hà và để dành Tinh Vân Cầu nhằm ngăn sát thủ đối phương tiếp cận. Sóng Ánh Sáng cũng có vai trò then chốt tại thời điểm này, đẩy lùi kẻ áp sát hoặc thiêu cháy thanh máu của toàn bộ mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Chiến lược này đòi hỏi các tướng hàng đầu của bạn phải đủ sức làm kẻ địch phân tâm hoặc chặn chúng không cho vượt qua, nhưng nó an toàn và ổn định hơn nhiều.

Còn có một lựa chọn khác: Aurelion Sol bay thẳng vào giữa đội hình địch cùng với ngôi sao khổng lồ đáng sợ của hắn. Màn tiến vào ấn tượng này đòi hỏi khả năng căn thời gian chính xác đến tuyệt đối cùng với đồng đội. Du Hành Không Gián quá sớm thì Ác Long Thượng Giới sẽ chỉ tồn tại được vài giây trước khi nhận một vé bay thẳng về Bệ Đá Cổ; còn quá muộn thì hắn chỉ có thể nhìn xác đồng đội đã gục ngã trong giao tranh 4 vs 5 rồi bỏ chạy. Nhưng nếu căn đúng thời gian, hắn sẽ mở đường cho đồng đội lao lên hoặc tiếp nối với những chiêu mở giao tranh khác bằng Tinh Vân Cầu. Khi đáp xuống đất, hắn sẽ cần để ý khóa kẻ địch trong vòng sao, nhất là khi Tinh Vân Cầu vẫn chưa hồi xong. Và trong trường hợp lý tưởng nhất là hắn còn chiêu cuối, Ác Long Thượng Giới có thể dùng Sóng Ánh Sáng đó để kết thúc những kẻ địch vẫn chưa gục ngã trước đợt công kích tàn bạo và bất tận của hắn.

Share this Post :