[Xerath Guide Mid] Cách chơi Xerath cách lên đồ Xerath

Xerath một vị tướng khó chơi và đòi hỏi kỹ năng vô cùng cao nhưng nếu đã chơi tốt thì sức mạnh của Xerath là vô cùng khủng khiếp. Sở hữu bộ kỹ năng có tầm sát thương vô cùng xa, Xerath luôn khiến đối thủ của mình không có nhiều cơ hội để tiếp cận và gây sát thương lên vị tướng này kể cả đối với những tướng tay dài. Nếu bạn nào đã đối đầu với một Xerath chơi tốt thì chắc chắn sẽ hiểu sức mạnh khủng khiếp đến từ vị tướng này. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để chơi tốt Xerath? Chúng ta sẽ cùng đến với hướng dẫn cách lên đồ Xerath và cách chơi Xerath solo mid mới nhất hiện nay.

xerath

Sơ lược về sức mạnh của Xerath

Ưu điểm

  • Có khả năng thi triển phép thuật ở tầm xa
  • Lượng sát thương phép vô cùng lớn
  • Kỹ năng sát thương diện rộng lớn
  • Có kỹ năng khống chế tầm xa
  • Có khả năng hồi mala giúp thoải mái dùng skill để ép đường

Nhược điểm

  • Đòi hỏi kỹ năng chơi, sự phán đoán tốt và khó chơi với người mới
  • Không có kỹ năng chạy trốn, dễ bị gank.
  • Hầu hết kỹ năng đều là định hướng và sử dụng mala để thi triển

Bảng ngọc Xerath

bang ngoc xerath

Bảng ngọc Xerath sẽ là bảng ngọc ap thuần cho pháp sư đường giữa với:

  • Ngọc Tím: X3 Sức mạnh phép thuật
  • Ngọc Đỏ: X9 Xuyên kháng phép
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp

Bảng bổ trợ Xerath

bang bo tro xerath

Hướng dẫn nâng kĩ năng Xerath

cach tang ky nang xerath

Tăng kỹ năng Xerath sẽ tập chung tối đa vào Xung Kích Năng Lượng (Q) vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Xerath và có tầm thi triển cực xa. Nhìn chung trong combat hay đi đường Xung Kích Năng Lượng (Q) sẽ là kỹ năng chính mà Xerath thường sử dụng. Tiếp đến là kỹ năng Vụ Nổ Năng Lượng (W) với lượng sát thương gây ra cũng lớn không kém và cuối cùng sẽ là kỹ năng khống chế duy nhất của Điện Tích Cầu (E). Utimate Nghi Thức Ma Pháp (R) của Xerath các bạn lấy đúng level là được. Đây chính là cách tăng kỹ năng khá chuẩn cho vị tướng này.

Phép bổ trợ Xerath

Phép bổ trợ Xerath với Tốc biến Hồi máu giúp vị tướng này có thể sống sót tốt hơn trong trận đấu.

Cách lên đồ Xerath

Cách lên đồ Xerath được ưa thích và hiệu quả nhất hiện nay, các bạn có thể lên đồ theo cách trên để có được sức mạnh tối ưu nhất cho Xerath. Còn khá nhiều cách lên đồ Xerath mà các bạn có thể kết hợp và sử dụng nhưng nếu mới chơi thì hãy lên đồ theo cách trên là được nhé.

Cách chơi Xerath

Cách chơi Xerath giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận các bạn chủ yếu sử dụng liên tục kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) để rút máu đối phương, sau đó tận dụng lợi thế hồi mala từ nội tại các bạn đánh thường vào lính hoặc địch (đánh vào địch sẽ hồi nhiều mala hơn)

Loading...

Xung Kích Năng Lượng (Q) là kỹ năng định hướng khó sử dụng các bạn cần phải đọc được hướng di chuyển của đối phương, nếu bạn làm được điều này thì bạn đã thông thạo tướng Xerath được 50% rồi đấy. Kỹ năng này Xerath sẽ có thời gian vận sức mạnh và tốc độ di chuyển bị giảm dần đi nhưng bù lại gia tăng tầm kĩ năng thi triển ra xa hơn.

Tip nhỏ: Khi Xerath vận hết sức mạnh và max tầm thi triển kỹ năng mà vẫn chưa tới mục tiêu cần tiêu diệt (lúc này chỉ cần một Q là mục tiêu sẽ chết) thì hãy sử dụng tốc biến rồi nhả Q lúc đó tầm kỹ năng sẽ gia tăng nhờ tốc biến và có thể tiêu diệt đối phương. 

Vụ Nổ Năng Lượng (W) là kỹ năng gây sát thương diện rộng, cùng với khả năng làm chậm và đối phương sẽ bị sát thương nhiều hơn khi ở giữa tâm vụ nổ.

Điện Tích Cầu (E) là kỹ năng choáng của Xerath hãy sử dụng khi bị địch truy đuổi hoặc đang truy đuổi đối phương. Nếu bị rừng địch ganh không ngần ngại tung kỹ năng này vào rừng đối phương để phá ganh.

Hãy tận dụng combo Điện Tích Cầu (E) -> Vụ Nổ Năng Lượng (W) khi đối phương bị choáng chúng ta đặt Vụ Nổ Năng Lượng (W) sao cho tâm vụ nổ trùng với tướng địch, đối phương sẽ không thể tránh được. Combo này cần phán đoán và làm thật nhanh kẻo hết choáng rồi mới đặt Vụ nổ thì bằng hòa.

Nhìn chung combo đầu trận của Xerath Xung Kích Năng Lượng (Q) -> Điện Tích Cầu (E) -> Vụ Nổ Năng Lượng (W) -> Đánh Thường -> Xung Kích Năng Lượng (Q) với combo này đối phương không nằm xuống thì cũng bán sống chán chết chạy về nhà.

Thật chú ý với Xerath đó là nhiều bạn chỉ sử dụng kỹ năng mà không kèm đánh thường khiến Xerath không có đủ mala để combo khi cần thiết. hãy nhớ nội tại của Xerath sẽ hồi mala khi bạn đánh thường lên địch và có khoảng thời gian hồi. Ngoài ra Xerath rất cần mala nên hãy bảo rừng nhường bùa xanh thứ 2 cho mình.

Cách chơi Xerath giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Xerath cực khỏe với bộ combo của mình, hãy đảo gank liên tục để giúp đồng đội và cố gắng kiếm nhiều mạng càng tốt.

Lúc này Xerath sẽ combo như sau Xung Kích Năng Lượng (Q) -> Điện Tích Cầu (E) -> Vụ Nổ Năng Lượng (W) -> Đánh Thường -> Xung Kích Năng Lượng (Q) Sau đó chính là lúc cân não nhất với Utimate Nghi Thức Ma Pháp (R) của mình để có thể kết thúc được mục tiêu. Chú ý lượng mala khi combo bởi rất có thể bạn sẽ không có đủ mala để tung kỹ năng hạ gục tướng địch

Kỹ năng Nghi Thức Ma Pháp (R) có thể sử dụng được 3 lần và tầm kỹ năng khá xa nên các bạn có thể kế thúc được mục tiêu ở xa nếu cần thiết. Khi đảo gank nếu chưa đến kịp thời có thể đứng từ xa và bắn anti để giúp đồng đội nếu cần thiết.

Cách chơi Xerath giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này sẽ là liên tục các combat tổng, các bạn hãy chọn vị trí thích hợp đằng sau team bởi bạn sẽ là mục tiêu của các sát thủ team địch như cách chơi master yi thì bạn sẽ là mục tiêu mà địch cần hạ đầu tiên. Hãy đứng từ xa và cấu máu địch bằng kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) và Vụ Nổ Năng Lượng (W) khi đối phương gần hết máu rồi hẵng giao tranh để có lợi thế nhất. Nếu kẻ địch áp sát hãy sử dụng kỹ năng Điện Tích Cầu (E) làm choáng đối phương và rút về sau, vừa rút vừa combo Q+W nếu có thể.

Hãy ưu tiên sử dụng chiêu cuối của mình để tiêu diệt tướng chủ lực đối phương hoặc những mục tiêu ít máu. Và khi sử dụng kỹ năng này cần chú ý đứng ngoài tầm kỹ năng khống chế của địch bởi kỹ năng này sẽ bị ngắt quãng nếu Xerath bị choáng, câm lặng.

Nhìn chung Xerath rất khó chơi bởi tất cả các kỹ năng của vị tướng này đều là kỹ năng định hướng và đòi hỏi game thủ cần có óc phán đoán cao. Nhưng nếu bạn đã chơi tốt Xerath thì bạn thật sự sẽ trở thành nỗi ác mộng của team địch đó. Chúc các bạn thành công với vị tướng này và có cách lên đồ Xerath tốt để leo rank thành công trong mùa giải này.