[Yasuo Guide Mid] Cách lên đồ Yasuo cách chơi Yasuo

Yasuo Guide – Hướng dẫn chơi Yasuo cách lên đồ Yasuo hay nhất trong liên minh huyền thoại

Với tỷ lệ cấm chọn cao kỷ lục ở rank việt nam thì Yasuo xứng đáng là vị tướng được yêu thích nhất bởi các bạn trẻ chơi liên minh huyền thoại việt nam, với khả năng chí mạng cực cao của nội tại kèm theo bộ skill độc đáo nên Yasuo được sử dụng ở các trận đấu xếp hạng. Với phong cách chơi hoa mỹ cùng khả năng gánh đồng đội cực tốt Yasuo là vị tướng mà rất rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên việc có thể chơi Yasuo ở đẳng cấp master cân được team thì không phải ai cũng làm được. Chính vì thế bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phân tích điểm mạnh yếu của yasuo và cùng tìm hiểu cách chơi Yasuo solo để có thể cân team nhé. Bài viết này mình sẽ đề cập đến cách chơi cách lên đồ Yasuo để giúp các bạn có thể cân team tốt hơn.

yasuo mid

Yasuo vị tướng solo mid ưa thích nhất

Sơ lược về sức mạnh Yasuo

Yasuo là vị tướng có lượng sát thương vô cùng lớn và khả năng chí mạng cực cao, việc Yasuo có thể cân 2 cân 3 nếu có đủ đồ là chuyện bình thường. Yasuo thường được sử dụng như một đấu sĩ đường trên hay một yasuo mid để có thể có thời gian farm và lên level nhanh giúp Yasuo có được những món đồ cần thiết để có thể cân team.

Ưu điểm

  • Tỷ lệ chí mạng cao nhất liên minh nhờ vào nội tại của yasuo
  • Dễ dàng kết thúc đối phương chỉ vài nốt chém
  • Lối đánh hoa mỹ, cơ động cao
  • Có thể lật ngược trận đấu, giao tranh giờ bộ kỹ năng của mình

Nhược điểm

  • Khá mỏng manh, dễ bị đè đường bởi hầu hết các tướng
  • Phụ thuộc khá nhiều vào đồ đạc và kỹ năng cao
  • Cần kết hợp với một số tướng như Malphite, Wukong (Ngộ không) … để có thể sử dụng hết tiềm năng của Yasuo

Bảng ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo

  • Ngọc Tím: X3 Sát thương (Ngoài ra có thể thay bằng Tốc độ đánh hoặc Hút máu tùy cách chơi)
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép hoặc kháng phép theo cấp
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp
  • Ngọc Đỏ: X8 Sát thương + X1 tỷ lệ chí mạng

Đây là bảng ngọc cho yasuo cơ bản dành cho các game thủ liên minh huyền thoại. Các bạn có thể thay ngọc tím tốc độ bằng tốc độ đánh hoặc hút máu cũng là một cách tăng bảng bộ trợ rất hay.

Bảng bổ trợ Yasuo

Bảng bổ trợ Yasuo

Bảng bổ trợ Yasuo giúp tốt đa lượng sát thương và thêm một ít chống chịu giúp Yasuo có thể đi đường tốt hơn. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số cách tăng bảng bổ trợ Yasuo chi tiết hơn

Hướng dẫn nâng kĩ năng Yasuo

Cách 1: Cách tăng kỹ năng Yasuo với điểm tối đa vào Bão Kiếm (Q) giúp Yasuo có thể gây sát thương tốt nhất và có thể cấu máu từ xa với khả năng Tụ Bão, tiếp đến là kỹ năng Quét Kiếm (E) để tăng sự cơ động của Yasuo, Tường Gió (W) lấy 1 điểm và chiêu cuối Trăn Trối (R) lấy đúng level. Đây là cách tăng kỹ năng tốt nhất dành cho Yasuo

Cách 2: Cách tăng này sẽ giúp Yasuo tăng khả năng cơ động trong các giao tranh nhỏ trong thời gian đầu và khả năng né tranh kỹ năng, đây là cách tăng kỹ năng dành cho game thủ đã có kỹ năng, nếu bạn mới chơi hãy sử dụng cách tăng kỹ năng đầu tiên.

Phép bổ trợ Yasuo

Tốc biến kết hợp với thiêu đốt là phép bổ trợ tốt cho các bạn chơi Yasuo

Tốc biến và kiệt sức là phép bổ trợ dành cho Yasuo phải đối đầu với các kèo dưới, giúp Yasuo có thể an toàn ở đầu trận hoặc có thể là khô máu khi cần thiết.

Cách lên đồ Yasuo

Yasuo là vị tướng có thiên hướng nghiêng về sát thương chí mạng và tốc độ đánh nên chúng sẽ sẽ ưu tiên những món trang bị này. Các bạn có thể tham khảo một số cách lên đồ Yasuo bên dưới, đây chỉ là những cách lên đồ cơ bản các bạn có thể tìm ra cách lên đồ riêng cho mình trong mỗi trận đấu sao cho phù hợp nhất.

Loading...

Bộ trang bị khá chuẩn của Yasuo với lượng sát thương khủng khiếp cao cùng khả năng hồi phục, Yasuo có thể chém nát bất cứ vị tướng nào kể cả những tanker cứng cáp nhất.

Một cách xây dựng đồ để có thể chém nát những vị tướng có lượng máu cao.

Cách lên đồ Yasuo theo hướng hổ báo và chống lại đội hình thiên về sát thương vật lý, cách lên đồ này phù hợp với cách tăng kỹ năng Yasuo thứ 2 ở trên hoặc là dành cho Yasuo đi top.

Cách lên đồ Yasuo nếu phải đối đầu với đội hình thiên về sát thương phép hoặc pháp sư team bạn quá xanh.

Cách chơi Yasuo hiệu quả

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận là giai đoạn Yasuo yếu nhất thế nên các bạn hãy cố gẵng nhẫn lại và tập chung ăn những chỉ số lính. Giai đoạn này không nên hổ báo lao vào khô máu với tướng địch và hãy nhờ đến sự hỗ trợ của rừng để có thể có một giai đoạn đầu trận tốt hơn.

Giai đoạn này bạn sử dụng Bão Kiếm (Q) để ăn lính hoặc tích 2 lần (đánh vào lính hoặc tướng địch) kỹ năng này để có thể tạo Gió Lốc. Kỹ năng của Yasuo không mất gì nên các bạn cứ thoải mái tung kill ra nhé.

Quét Kiếm (E) là kỹ năng giúp Yasuo tiếp cận mục tiêu hoặc chạy trốn rất tốt, ngoài ra kỹ năng này còn có thể sử dụng như một công cụ ăn lính cực tốt

Tường Gió (W) có thời gian hồi chiêu cực lâu nên các bạn chỉ sử dụng thật khi cần thiết để đỡ các đòn đánh kỹ năng khống chế.

Tip nhỏ cho Yasuo:

  • Nếu có gió lốc bạn hãy giữ đến khi thời gian Tụ Bão gần hết rồi mới tung kỹ năng này ra, trong thời gian này đối phương sẽ chờ bạn tung Gió Lốc ra (áp lực phải né skill) hoặc sẽ rút về ngoài tầm Gió Lốc điều này sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian an toàn ít ỏi này để ăn lính. Nếu đối phương có ý định áp sát thì phải tung luôn Gió Lốc ra nhé.
  • Bạn sử dụng Quét Kiếm (E) để lướt lên áp sát tướng địch rồi tung Bão Kiếm (Q) lướt về có thể kết hợp thêm Tường Gió (W) nếu cần. Nếu biết kết hợp các chiêu thức này bạn sẽ rút được kha khá máu của đối phương đấy nhé. Nếu bạn sử dụng Bão Kiếm (Q) trong thời gian Quét Kiếm (E) thì Yasuo sẽ gây sát thương rộng thay vì đường thẳng.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn Yasuo khá mạnh với các trang bị của mình, các bạn có thể kết hợp với rừng để đảo gank giúp đồng đội và chiếm các mục tiêu quan trong như Rồng,Trụ…

Nhiệm vụ chính của Yasuo vẫn là ăn lính và đẩy đường để có thể có được những trang bị tốt nhất (đẩy cao thì phải cắm mắt kẻo bị bắt lẻ nhé)

Với chiêu cuối Trăn Trối (R) bạn có thể lao vào những tướng địch bị hất tung lên, cân nhắc khi lao vào cả team địch nhé.

Gió Lốc từ Bão Kiếm (Q) có thể hất tung kẻ địch, hãy kết hợp kỹ năng này cùng chiêu cuối để tung ra bộ combo hoàn hỏa của Yasuo.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn mà liên tục sảy ra các giao tranh combat tổng và lúc này Yasuo đã có đủ trang bị cho mình.

Trong các giao tranh do lượng máu và sức chống chịu ít các bạn hạn chế lao lên mở combat nhé. Nếu hất tung trúng kẻ địch yếu máu thì có thể lao vào để kết thúc rồi lướt ra còn không hãy để đồng đội có hất tung lao lên trước mở combat và lúc này các bạn hãy sử dụng Trăn Trối (R) để lao vào. Nếu có khả năng bị dồn sát thương hoặc còn ít máu thì hãy sử dụng Quét Kiếm (E) để lướt về.

Việc tung Tường Gió (W) vào lúc thích hợp sẽ là điều mà những người chơi Yasuo cấp Master thường làm, để đạt được đẳng cấp đó thì các bạn cần thật chú ý kỹ năng này.

Yasuo là tướng sát thương chủ lực sau ad và rất mỏng manh nên các bạn cần cân nhắc khi lao vào team địch kẻo chết mà không làm gì được nhé

Chúc các bạn có thể nắm chắc trong tay vị tướng này để có thể cân team và leo rank tốt trong mùa giải này.

Trackbacks/Pingbacks

  1. [Yasuo Guide Top Tank – Season 6] Cách lên đồ Yasuo cách chơi Yasuo - 6 Tháng Ba, 2016

    […] ta đã tìm hiểu về cách chơi Yasuo đi mid với cách chơi lên sát thương, hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách […]

  2. [Yasuo Top Tank – Season 6] Cách lên đồ Yasuo cách chơi Yasuo - 11 Tháng Ba, 2016

    […] ta đã tìm hiểu về cách chơi Yasuo đi mid với cách chơi lên sát thương, hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách […]

  3. [Yasuo Guide Top] Cách lên đồ Yasuo cách chơi Yasuo - 27 Tháng Ba, 2016

    […] ta đã tìm hiểu về cách chơi Yasuo mid với cách chơi lên sát thương, hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách […]

  4. [Master Yi Guide Top] Cách chơi Master Yi cách lên đồ Master Yi - 27 Tháng Ba, 2016

    […] chung cách lên đồ của master yi có phần giống với cách lên đồ yasuo các bạn nếu đã biết chơi yasuo thì có thể dễ dàng lên được đồ của master […]